Bé trai nghịch súng bị đạn xuyên thủng lưng
Bé trai 5 tuổi quê An Giang lấy súng săn chơi, vô tình làm súng cướp cò khiến viên đạn bi lạc hướng xuyên qua hông lưng. Gia đình đưa bé đến bệnh viện địa phương xử trí ban đầu và chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP HCM).
Các bác sĩ phẫu thuật thám sát, kiểm tra dị vật dưới sự hỗ trợ của hệ thống C-Arm và X-quang. Sau gần một giờ mổ, viên đạn được lấy ra an toàn. Hiện bé được theo dõi hậu phẫu.
Bác sĩ Tạ Huy Cần, trưởng kíp mổ cho biết viên đạn xuyên thấu vùng thắt lưng, nằm trong đĩa đệm đốt sống, ngay trước rễ thần kinh tọa và thần kinh đùi. Nếu viên đạn đi chếch ra sau một chút có thể làm đứt hệ thống rễ thần kinh này, nguy cơ cao liệt người. Nếu đạn chếch trước một chút sẽ đi xuyên qua bó mạch chủ nơi chia mạch chậu, bé nguy hiểm tính mạng.
Bác sĩ khuyên các gia đình nên cẩn trọng với những vật dụng tự chế, vật sắt nhọn, để xa tầm tay trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc.
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...
Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu
Nhiều lô sữa công thức mang thương hiệu Aptamil và Milumil của Danone đang bị thu hồi tự nguyện tại...
Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?
Người xưa tin rằng dung mạo không chỉ là vẻ ngoài ngẫu nhiên mà là tấm gương phản chiếu nội...
Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ
Tưởng mệt mỏi sau chuỗi ngày liên hoan, dọn dẹp đón Tết, một nữ bệnh nhân 58 tuổi ở Lạng...