Bé trai 3 tuổi bị xuất huyết nội sọ, không nói được do ngạt nước
Trước đó, bé trai H.H.Đ. (3 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) không may ngã xuống ao và bị ngạt nước.
Bé Đ. được gia đình kịp thời cứu vớt và đưa lên điều trị ở TPHCM trong tình trạng xuất huyết nội sọ, ảnh hưởng não bộ. Sau khi về nhà, sức khỏe của bé Đ. vẫn chưa hồi phục.
Gia đình cho biết, trước khi xảy ra sự việc, bé Đ. hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.
Cuối tháng 4, gia đình tiếp tục đưa bé Đ. vào một bệnh viện ở Bạc Liêu điều trị trong tình trạng quấy khóc nhiều, không nói được, yếu 2 chân và các nhóm cơ sống lưng.
Qua thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, bác sĩ tiến hành lên liệu trình tập vận động có trợ giúp để phục hồi chức năng cho bé.
Sau 4 tháng điều trị, đến ngày 30/8, bé Đ. đã phục hồi được 70% chức năng vận động, có thể đứng, tự ngồi, giao tiếp khá tốt.
Chị H. (mẹ bé Đ.) chia sẻ: "Lúc đầu gia đình sợ bé bị chậm phát triển, quá trình phục hồi sẽ rất lâu. Nhưng nhờ vào sự kiên trì, mỗi ngày bé tập trị liệu theo hướng dẫn của y bác sĩ nên trong vòng vài tháng đã nói chuyện lại được và đang phục hồi tốt".
Bác sĩ khuyến cáo, có nhiều trường hợp trẻ bị tai nạn đuối nước. Do đó, cha mẹ cần lưu ý trong việc trông, giữ trẻ. Nếu trẻ gặp sự cố đuối nước cần phải sơ cứu kịp thời, đúng cách và đưa ngay đến cơ sở y tế để được điều trị, tránh để lại di chứng về sau.
Nhiều bệnh truyền nhiễm cùng tăng mạnh ở TP.HCM
TP.HCM bước vào giai đoạn cao điểm phòng dịch khi sốt xuất huyết tăng hơn 70%, tay chân miệng xuất...
Khám miễn phí, hai người bất ngờ được phát hiện mắc ung thư
Hai người dân được phát hiện tổn thương phổi nghi ung thư sau khi chụp CT trong chương trình khám...
Gặp 6 dấu hiệu này thường xuyên, nên đi khám gan sớm
Gan tổn thương thường không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu cơ thể thường...
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành quyết định thu hồi trên toàn quốc lô thuốc Dung...