Bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông tiên lượng xấu, sẽ nội soi xác định vị trí bé sau khi đưa trụ lên
Liên quan đến vụ việc bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m, trưa 3/1, thông tin với Tri Thức Trẻ, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết hiện nay lực lượng chức năng đang triển khai làm tơi đất để giảm áp lực ma sát vào thành ống bê tông. Dự kiến chiều nay sẽ thực hiện được việc đưa cọc bê tông lên trên mặt đất.
Ông Bửu cho hay từ đêm hôm qua đến sáng nay (3/1), đơn vị thi công đang tập trung đặt ống bao quanh trụ ống bê tông có em bé ở đó. Tiếp theo sẽ khoan nhồi làm tơi đất để giảm áp lực ma sát trực tiếp vào thành ống, khi nào thấy đủ điều kiện thì sẽ dùng cẩu công suất lớn cẩu lên.
Sau khi đưa lên, đơn vị công binh của Quân khu 9 sẽ nội soi, thăm dò xem em bé ở đoạn nào trong ống để dùng cưa cắt ống, đưa em ra, theo Lao Động.
Được biết, thời điểm hiện tại quá trình này vẫn đang diễn ra. Dự kiến khoảng chiều nay sẽ đưa được bê tông lên mặt đất.
Đối với tình trạng tiên lượng của bé trai, vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, như trước đó đã thông tin, em bé đang trong tình trạng tiên lượng rất xấu bởi nhiều lý do. Đến thời điểm hiện tại, đã là ngày thứ 4 bé trai rơi vào bên trong ống bê tông với lòng ống hẹp, khả năng bé sẽ gặp đa chấn thương, môi trường thiếu thông khí nên tiên lượng của bé là rất xấu.
Như đã đưa tin trước đó, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn đã vào công trình trên thuộc xã Phú Lợi (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) thì bị rơi xuống trụ bê tông rỗng ruột, được đóng xuống đất sâu khoảng 35 mét, đường kính 25cm.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Nhân viên cứu hộ bãi biển cứu sống người đàn ông ngưng tim, ngưng thở
Nạn nhân 67 tuổi có triệu chứng bị đột quỵ, ngưng tim khi đang tắm biển được một nhân viên...
Bộ Y tế đề xuất nhà nước chi 1.150 tỉ hỗ trợ cơ sở 2 Bạch Mai, Việt Đức: Các...
Bộ Y tế đề xuất nhà nước chi 1.150 tỉ đồng hỗ trợ cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai,...
Tìm thân nhân cho bệnh nhân đã tử vong
Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) tìm thân nhân cho bệnh nhân nam, khoảng 60 tuổi, đã tử vong.
Cô gái ở TP.HCM nhập viện khẩn cấp vì xương cá basa
Sau bữa ăn cá basa, nữ bệnh nhân 28 tuổi ở TP.HCM bất ngờ đau nhói vùng cổ, nuốt vướng...