Bé gái 4 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân
Bệnh nhi được người nhà đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cấp cứu, toàn bộ da trước ngực, bụng, hai tay và đùi trái bị bỏng rộp. Trước đó, trong lúc chuẩn bị tắm cho con, mẹ bé bất cẩn không chú ý để bé bò chơi và ngã vào chậu nước sôi.
Bé được chuyển lên phòng mổ cấp cứu, bác sĩ xác định bỏng nặng độ I,II,III, diện bỏng rộng 55% vùng ngực, tiên lượng nặng. Bệnh nhi phải ghép da, vá da dày toàn bộ, băng ép cố định diện ghép da, nẹp cố định cánh, cẳng tay trái bằng nẹp bột, vệ sinh làm sạch vết thương hằng ngày… và chăm sóc đặc biệt.
Sau một thời gian tích cực điều trị, hiện sức khỏe của bé đã tạm ổn định, dự kiến chuyển lên Viện bỏng Quốc gia để điều trị tiếp.
Bác sĩ Đỗ Hoàng Việt, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, đối với trẻ em, các loại bỏng đều gây nguy cơ tử vong rất cao do cơ thể còn non nớt, sức đề kháng kém. Da của các bé rất dễ bị hoại tử dẫn đến nhiễm trùng máu, cho dù chỉ bị bỏng nước sôi độ 1, độ 2 nhưng chỉ cần khoảng 25% cơ thể bỏng là đã nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên cơ thể của các bé liên tục phát triển trong khi phần da trên cơ thể bị bỏng lại không phát triển nữa nên sẽ để lại rất nhiều sẹo xấu.
Bác sĩ khuyến cáo, cha mẹ nên cẩn trọng khi chăm sóc trẻ nhỏ, tuyệt đối không cho bé đến gần phích nước nóng, bếp ga, nồi cơm... để tránh hậu quả đáng tiếc.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...