Bật mí công thức cơm rang kiểu Nhật nhất định bạn phải thử ngay
Nguyên liệu: (cho 2 người)
5 bát cơm nguội (đặt vào tủ lạnh để cơm tơi hơn)
1 nhúm rong biển sợi khô
1/2 bìa đậu phụ chiên sẵn
1 củ cà rốt
68g hạt đậu nành xanh (nếu không có thay bằng đậu Hà Lan)
1 thài súp dầu mè
1 thìa súp rượu sake
1 thìa súp đường
3 thìa súp rượu mirin
3-4 thìa súp nước tương
Cách làm:
Ngâm rong biển trong nước cho nở. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2
Cà rốt thái sợi nhỏ, dài. Đậu phụ cũng thái sợi có độ dài như cà rốt.
Bước 3
Đun nóng chảo, cho dầu mè vào sau đó cho rong biển, đậu, cà rốt vào thêm đường, rượu sake, rượu mirin vào đảo đều.
Khi cà rốt bắt đầu tái thì cho thêm phần nước tương vào.
Bước 5
Tiếp tục cho đậu nành đảo kỹ khoảng 5 phút rồi cho cơm vào trộn đều. Rang cơm thêm khoảng 5 phút giảm lửa nhỏ để cơm săn lại, phần gia vị hòa quyện hoàn toàn thì tắt bếp.
Múc cơm rang ra bát dùng nóng. Công thức cơm rang kiểu Nhật này hạn chế dùng nhiều dầu mỡ nên bạn sẽ không lo quá ngấy, thêm vào đó trong món cơm rang có rong biển, đậu nành, đậu phụ... vẫn đảm bảo có chất đạm mà không cần dùng tới thịt cá.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.