ỨC GÀ CUỘN RONG BIỂN NƯỚNG HẤP DẪN
 

Nguyên liệu:

Thịt ức gà: 400g
Hành lá
Nước mắm
Dầu hào
Dầu ăn
Mộc nhĩ, nấm hương
Cà rốt: 1 củ vừa
Ớt quả, tiêu xay, mì chính

Cách làm:

- Thịt ức gà sạch mua về rửa với nước muối loãng. Để khô ráo sau đó băm nhỏ.
 
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở sau đó cắt sạch chân rồi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi sau đó băm nhỏ.
 
- Hành lá, ớt thái nhỏ.
 
- Trộn đều thịt ức gà với nguyên liệu đã băm trên sau đó cho thêm 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa cafe tiêu xay, 1/3 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa dầu ăn để 10 phút cho thấm.
 

Trộn đều hỗn hợp nhân lại với nhau.

 
- Đặt lá rong biển dưới rồi cho nhân lên trên quấn, quấn tương tự nem rán (không cần gập mép), làm lần lượt đến khi hết nhân.
 

Cho phần nhân vừa phải vào lá rong biển cuộn cho đến khi hết nhân.

 
- Cài đặt nhiệt độ của nồi chiên không dầu tầm 10 phút mỗi mặt ở 110-120 độ. Khi chín lấy ra cắt xếp vào đĩa và thưởng thức.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Thắm Gà