Chả lụa là một trong những quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Do đó, bạn hãy tự làm chả lụa bằng tay để mang lại bữa ăn ngon và chất lượng cho cả nhà.

Cách làm chả lụa rất đơn giản, tuy nhiên cần thêm một chút kiên trì và khéo léo. Với bí kíp này, bạn sẽ tự tay làm ngay món chả lụa gà mà không cần đến máy quết, máy xay.

Bài viết này chia sẻ đến bạn cách làm chả lụa bằng tay cực dai ngon mà không cần máy xay, máy quết - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

700 gram thịt gà đã lọc xương

40 gram bột khoai tây

30 gram bột nở

3 miếng lá chuối

Dây lạt hoặc dây nilon

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu cho món chả lụa gà - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm chả lụa bằng tay ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về rửa sạch, xắt lát mỏng rồi băm nhuyễn. Thêm vào thịt gà đã băm nhuyễn 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu hạt.

Hòa 1 muỗng canh bột nở và 1 muỗng canh bột khoai tây vào 1/2 chén nước rồi cho vào hỗn hợp thịt gà, trộn đều.

Ảnh minh họa: Internet

Dùng tay bóp nhuyễn phần thịt gà và gia vị khoảng 5 - 10 phút sao cho hỗn hợp có độ kết dính. Cho thịt gà vào bịch ni lông, tiếp tục bóp đều khoảng 2-3 phút. Sau đó, dàn trải thịt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng hoặc qua đêm.

Sau đó, lấy gà ra, cho vào xoong, tiếp tục nhồi và đập khoảng 15 phút cho thịt chuyển sang màu hồng nhạt, dẻo và có sự kết dính cao là được.

Lưu ý: Khi không có máy xay thì khâu nhồi rất quan trọng. Do đó, bạn phải nhồi và bóp thịt thật kỹ để có món chả lụa dai ngon ưng ý.

Để lá chuối không bị gãy khi cuốn, bạn nên rửa sạch và phơi hơi héo. Sau đó, dùng khăn lau sạch lá chuối rồi cắt thành miếng cỡ 30cmx 30cm và quết một ít dầu ăn để chống dính.

Xếp 2 lá dọc, 2 lá ngang rồi cho giò vào, cuộn tròn. Tiếp đến, ép hai đầu cuộn giò sống, gấp mép rồi lăn qua lại cho khúc giò tròn đều và dùng dây nilon cột chặt.

Lưu ý: Sau khi xếp 2 lá dọc, 2 lá ngang, bạn có thể lót thêm 1 miếng nilon rồi mới cho giò vào. Cách làm này sẽ đảm bảo phần giò không bị thấm nước trong khi luộc.

Cho giò sống vào lá chuối rồi gấp mép rồi lăn qua lại cho khúc giò tròn đều rồi dùng dây nilon cột chặt - Ảnh minh họa: Internet

Bắc xoong lên bếp, thêm nhiều nước, vặn lửa lớn. Khi nước sôi thì thả giò vào, tiếp tục nấu khoảng 40 - 45 phút là giò chín. Sau đó, vớt chả lụa ra rổ, để nguội và ráo nước. Lưu ý, trong khi nấu không nên đậy nắp xoong.

Bước 3: Trình bày món ăn

Khi khúc chả lụa nguội, lột lá chuối rồi xắt thành miếng vừa ăn. Thưởng thức chả lụa gà dai ngon cùng với một ít củ kiệu thì bữa ăn sẽ thêm phần hấp dẫn.

Từ hôm nay, bạn có thể tự làm chả lụa bằng tay mà không cần máy xay, máy quết. Tuy hơi tốn thời gian nhưng các khâu làm chả lụa cực kì đơn giản. Không chỉ vậy, chả lụa làm bằng tay vừa ngon ưng ý vừa an toàn cho sức khỏe.

Hãy làm ngay món chả lụa cực đơn giản và an toàn thực phẩm cho cả nhà!

Chả lụa gà làm bằng tay vừa ngon ưng ý vừa an toàn cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet