Theo Boldsky, một vài biện pháp có thể bảo vệ sức khỏe đôi mắt như không hút thuốc, khám mắt thường xuyên, tiêu thụ thực phẩm tốt cho mắt, đeo kính bảo vệ, cẩn trọng khi sử dụng mỹ phẩm,… Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung những loại nước ép tốt cho mắt, giúp cải thiện tầm nhìn hiệu quả.

Táo, củ cải đường và cà rốt

Hỗn hợp nước ép táo, cà rốt và củ cải đường được đặt tên phổ biến nước ép ABC (Aapple – Beetroot – Carrot). Cà rốt chứa nhiều beta – carotene, chúng sẽ chuyển hóa thành vitamin A sau khi được cơ thể tiêu thụ. Vitamin là một trong những dưỡng chất hàng đầu để tăng cường sức khỏe mắt.

Hỗn hợp nước ép táo, củ cải đường, cà rốt sẽ là những thực phẩm cung cấp nguồn vitamin A dồi dào cho cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe mắt hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua giàu lycopene và phytonutrients như beta – carotene, lutein, zeaxathin và vitamin C,… đó là những chất dinh dưỡng có khả năng bảo vệ mắt khỏi các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Lutein và zeaxanthin là những dạng của hợp chất carotenoids xanthophyll đã được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về mắt khác nhau thông qua các nghiên cứu dịch tễ học, thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu trên động vật.

Nước nha đam

Nha đam không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn hỗ trợ cải thiện thị lực. Ảnh minh họa: Internet

Nha đam từ lâu đã được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm làm đẹp có thể có hiệu quả trong điều trị rối loạn mắt. Uống nước nha đam sẽ cải thiện thị lực của bạn và hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm tình trạng đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó, nha đam còn có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe mắt hữu hiệu.

Nước ép việt quất

Theo James Joseph, giáo sư nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng, Đại học Tufts, quả việt quất có khả năng làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, ung thư, bệnh tim mạch và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Cũng trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việt quất không chỉ có khả năng cải thiện thị lực mà còn giúp chống lại các tác động của bệnh Alzheimer và hỗ trợ khả năng học tập, cải thiện trí nhớ.

Nước ép cải bó xôi, cải xoăn, bông cải xanh

Rau cải bó xôi, cải xoăn, cải xanh có nhiều chất chống oxy hóa, rất tốt cho mắt. Ảnh minh họa: Internet

Rau cải bó xôi, cải xoăn và bông cải xanh là những loại rau xanh có nhiều chất chống oxy hóa bao gồm lutein và zeaxathin, rất tốt cho sức khỏe mắt. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, các chất chống oxy hóa này bảo vệ mắt khỏi sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác; nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa.

Nước cam

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng ăn cam mỗi ngày làm giảm nguy cơ giảm thị lực tới 60%. Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Y khoa Westmead ở Úc đã kết luận rằng, những người thường xuyên ăn cam hoặc uống nước ép cam ít có khả năng bị thoái hóa điểm vàng sau 15 năm.

Nước ép chuối

Chuối được biết là trái cây có khả năng giảm táo bón và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tiêu thụ chuối mỗi ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe của mắt một cách tự nhiên và dễ dàng tránh khỏi các bệnh liên quan đến thị lực khác. Tương tự như cà rốt, chuối có nhiều beta – carotene, chúng sẽ được chuyển hóa thành vitamin A khi vào trong cơ thể.