Bao nhiêu cơm cũng hết với tôm rim dưa món đậm đà
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr tôm loại nhỏ
- 1 chén dưa món mặn
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 nhánh hành lá thái khúc; 2 tép tỏi băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 1 củ hành tím băm
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RIM DƯA MÓN
Bước 1: Tôm cắt đầu rửa sạch, ướp chút nước mắm, đường và tiêu.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường thắng màu. Khi thấy đường có màu nâu, thì cho hành, tỏi và ớt vào xào thơm.
Bước 3: Sau đó cho tôm cùng tất cả các gia vị vào đảo đều 4 phút, tiếp đến cho chén dưa món vào xào chung.
Bước 4: Đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi nước sánh thịt có màu nâu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Tôm rim dưa món mặn cho ra dĩa, rắc hành lá. Món này dùng với cơm nóng rất ngon trong những ngày lạnh này.
Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món tôm rim dưa món mặn!
Cách làm món dạ dày nướng thơm nức mũi, ăn là ghiền
Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món lòng nướng thơm phức, nóng hổi? Cách làm món dạ dày sau đây tuy đơn giản nhưng ngon không kém ngoài hàng nhé.
Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?
Gừng là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều gừng có thể gây ra tác dụng phụ như vấn đề về tiêu hóa, tương tác với thuốc...
Mùa hè uống nước đậu đen, vừa bổ mát lại lợi sữa cho các mẹ sau sinh
Đây là cách đơn giản mà hiệu quả tốt, từ xa xưa đã được ông bà ta áp dụng.
5 món ngon từ nấm kim châm cho nàng công sở bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon
Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số món ăn ngon và được ưa chuộng nhất.