Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giá
Nguyên liệu:
- 450g bó đỏ
- Nhân đậu đỏ ngọt
- 225g bột gạo nếp
- 150g đường
- Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
- Dầu để chiên
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ bí ngô rồi cắt thành các miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp chín (khoảng 25-30 phút). Dầm nhuyễn bí ngô rồi vắt bớt nước.
- Cho đường vào trong khi khuấy nhuyễn bí ngô khi bí đang còn nóng. Đặt sang một bên rồi để nguội.
- Thêm bột gạo nếp vào bí, nhào cho đến khi bột mịn. Sau đó, lăn bột thành một khối dài và cắt làm 12 phần bằng nhau.
Bước 2: Cho nhân đậu đỏ ngọt vào mỗi phần bột, viên tròn lại và ấn dẹt. Phết một ít nước lên bề mặt bánh rồi lăn qua vụn bánh mì.
Bước 3: Nếu muốn rán bánh, cho một chút dầu vào chảo, đun nóng ở ngọn lửa thấp. Cho bánh vào rán cho đến khi hai mặt bánh có màu vàng nâu.
- Nếu muốn chiên bánh, đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng. Cho bánh vào chiên cho đến khi cả hai mặt bánh có màu vàng nâu.
Cho bánh rán bí đỏ ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán bí đỏ!
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa thích.
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.
Cơm nhà 3 món ngon dễ nấu: Chỉ cần 30 phút vào bếp cực kỳ tiết kiệm thời gian!
Với 3 món ăn ngon này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn vào thực đơn bữa cơm nhà mình.
6 mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách
Sử dụng bao bì kín khí, ghi thêm ngày đóng gói, cắt thịt trước khi đông lạnh… là những mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách để thịt không nhanh hỏng.