Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giá
Nguyên liệu:
- 450g bó đỏ
- Nhân đậu đỏ ngọt
- 225g bột gạo nếp
- 150g đường
- Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
- Dầu để chiên
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ bí ngô rồi cắt thành các miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp chín (khoảng 25-30 phút). Dầm nhuyễn bí ngô rồi vắt bớt nước.
- Cho đường vào trong khi khuấy nhuyễn bí ngô khi bí đang còn nóng. Đặt sang một bên rồi để nguội.
- Thêm bột gạo nếp vào bí, nhào cho đến khi bột mịn. Sau đó, lăn bột thành một khối dài và cắt làm 12 phần bằng nhau.
Bước 2: Cho nhân đậu đỏ ngọt vào mỗi phần bột, viên tròn lại và ấn dẹt. Phết một ít nước lên bề mặt bánh rồi lăn qua vụn bánh mì.
Bước 3: Nếu muốn rán bánh, cho một chút dầu vào chảo, đun nóng ở ngọn lửa thấp. Cho bánh vào rán cho đến khi hai mặt bánh có màu vàng nâu.
- Nếu muốn chiên bánh, đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng. Cho bánh vào chiên cho đến khi cả hai mặt bánh có màu vàng nâu.
Cho bánh rán bí đỏ ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán bí đỏ!
“Gạo trong thùng gốm giàu 3 họ, gạo đựng thùng nhựa khó 3 đời” nhưng không phải ai cũng biết,...
Gạo là lương thực quan trọng hàng đầu trong đời sống văn hóa người Việt. Chính vì vậy, chỗ chứa gạo trong nhà cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy nhưng không phải ai cũng biết.
Cách làm bánh bao chỉ bằng sữa tươi thơm ngon, mềm béo, siêu đơn giản tại nhà
Khác với các loại bánh bao khác, bánh bao chỉ không được làm từ bột mì mà làm từ bột gạo nếp dẻo. Những chiếc bánh nhỏ xinh với lớp vỏ dẻo thơm, nhân dừa nạo, đậu phộng, mè trắng ngọt ngào, ăn vào là thích.
99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào...
Lâu nay mọi người chỉ quen làm món trứng bác với cà chua mà chưa từng thử cùng loại quả này. Hãy tận dụng loại trái cây đang chín rộ vào tháng 6 để tăng thêm hương vị đặc biệt cho món trứng bác nhé!
Cánh gà đừng rán hay chiên mắm, nấu thế này vừa ngon lại vô cùng hợp vị trong bữa cơm...
Vào mùa hè nóng nực, lựa chọn phương pháp nấu ăn này không chỉ có thể giữ được chất dinh dưỡng của món ăn mà còn tránh được cảm giác khó chịu do khói dầu gây ra.