Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím
Nguyên liệu:
- 80 gr bí đỏ hấp chín
- 65 gr bột nếp
- 300 gr khoai lang
- 80 gr đường
- 1 gói vani sugar
- Vừng trắng
Thực hiện:
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ cắt nhỏ luộc chín. Khi khoai chín còn nóng thì cho khoai và đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2: Cho khoai xay nhuyễn vào chảo bắt lên bếp, sên với lửa vừa khi khoai quyện thành 1 khối thì cho vani sugar vào sên thêm vài phút nữa là tắt bếp. Để nhân nguội trước khi vo tròn từng viên nhân nhỏ.
Bước 3: Bí đỏ, bột nếp, chút xíu muối cho vào âu, mang bao tay nhồi 1 chút là bột mịn dẻo không dính tay.
Vo tròn thành từng viên bột rồi ấn dẹp, cho nhân khoai vào vo tròn, sau đó lăn qua vừng trắng.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không quá nóng), cho từng viên bánh vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên nhớ lấy đũa di chuyển viên bột để bánh chín đều. Khi thấy bánh vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bí đỏ nhân khoai lang tím!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...