Nguyên liệu:

- 150g bột nếp

- 5g đường cát; 100ml nước sôi nóng; 100g đậu đỏ ngào đường; phẩm màu đỏ; bột trà xanh

Chuẩn bị:

- Tăm tre; 1 con dao chét bơ

Cách làm:

Bước 1: Cho bột gạo nếp và đường vào trong một bát trộn. Từ từ đổ nước nóng vào, dùng thìa gỗ để trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột để tạo thành khối bột mịn.

Bước 2: Lấy từ khối bột nếp ra 2 viên bột nhỏ, một viên thêm 1-2 giọt màu thực phẩm màu đỏ, 1 viên thêm bột trà xanh vào. Nhào đều tay từng viên một để bột và màu hòa đều vào nhau.

- Viên đậu đỏ ngào đường thành từng viên tròn có trọng lượng 10g. Viên chỗ bột nếp thành các viên tròn có trọng lượng 15g. Véo một ít bột màu hồng đỏ thành những viên thật nhỏ.

Bước 3: Dùng cọ nước phết nước lên viên bột nếp, sau đó đặt viên bột hồng đỏ vào. Ấn dẹt cả hai khối bột này xuống, sau đó đặt viên đậu đỏ ngào đường vào giữa miếng bột rồi viên tròn lại, sao cho khối bột bọc kín đậu đỏ. Xoa viên bột bằng hai tay để bột mịn và tròn. Làm tương tự cho đến hết.

Bước 4: Dùng dao chét bơ hoặc dao ăn, ấn một đường giữa viên bột tròn sao cho giống hình quả đào.

Viên phần bột trà xanh rồi miến nhọn 1 đầu và ấn nhẹ tạo hình chiếc lá. Phết nước lên quả đào rồi đính hai chiếc lá này lên quả đào. Dùng tăm ấn lên lá tạo răng cưa cho lá.

Cho những quả đảo này vào khay hấp, hấp trong 10 phút. Sau đó cho bánh ra rồi phết ít dầu lên để bánh không dính vào nhau.

Nếu dùng phẩm màu thực phẩm hồng, bánh sẽ như thế này!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nếp quả đào!