Bánh mì chấm sữa ai cũng thích nhưng ăn theo cách này chỉ hại thân, nhập viện trong tích tắc
Ăn bánh mì chấm sữa hàng ngày
Bánh mì chấm sữa là món ăn ngon miệng và tiện lợi, thường được người Việt sử dụng làm bữa sáng. Tuy nhiên bạn không nên ăn hàng ngày. Nguyên nhân là do bánh mì giàu tinh bột, trong khi sữa đặc chứa nhiều đường. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo cảm giác no nhanh nhưng cũng dễ bị thừa năng lượng dẫn tới tăng cân, béo phì. Đặc biệt, nếu bạn thuộc nhóm người muốn giảm cân thì không nên ăn món này.
Ngoài ra, nếu chỉ ăn bánh mì và sữa đặc vào bữa sáng sẽ dẫn tới mất cân bằng dinh dưỡng. Thực đơn bữa sáng vẫn phải đảm bảo có đủ các nhóm chất như bữa trưa, bữa tối, đặc biệt là không thể thiếu chất xơ (trong rau xanh, hoa quả).
Với người khỏe mạnh, chỉ nên ăn bánh mì chấm sữa 1-2 lần/tuần và không ăn quá nhiều. Trong khi đó, trẻ nhỏ không nên cho ăn hoặc uống sữa đặc có đường.
Ăn bánh mì chấm sữa vào buổi tối
Dù thèm đến mấy, bạn cũng nên hạn chế ăn bánh mì chấm sữa vào bữa tối. Việc tiêu thụ hai loại thực phẩm sinh ra nhiều năng lượng này trước giờ đi ngủ sẽ khiến bạn dễ tăng cân, béo phì.
Tưới đẫm sữa đặc khi ăn
Bạn chỉ nên chấm một lượng sữa vừa phải chứ không nên tưới đẫm sữa đặc lên miếng bánh mì. Sữa đặc vừa chứa nhiều đường, vừa có lượng calo lớn, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn tới nguy cơ tăng cân, béo phì và các bệnh mãn tính khác.
Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn bánh mì chấm sữa
Những món ăn như bánh mì chấm sữa có thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, bệnh tim mạch do chứa hàm lượng đường cao. Do đó, dù thèm đến mấy, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần và chỉ nên ăn vào buổi sáng, tránh ăn vào bữa tổi vì có thể gây tăng cân quá nhanh.
Người mắc bệnh tiểu đường cần tránh xa
Đối với người mắc bệnh tiểu đường, những thực phẩm chứa nhiều dường như sữa đặc chắc chắn không phải là lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể sử dụng các loại sữa ăn kiêng dành cho người bị tiểu đường thay vì dùng sữa đặc để đảm bảo sức khỏe.
Xoài sống và xoài chín: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?
Xoài là một loại trái cây nhiệt đới giàu chất dinh dưỡng được ca ngợi vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng cụ thể và tác dụng tiềm tàng đối với sức khỏe có thể khác nhau tùy thuộc vào việc xoài được tiêu thụ ở trạng thái chưa chín (thô) hay chín.
Mận chứa chất chống oxy hóa, giúp giảm cân nhưng sao ăn nhiều lại mọc mụn? Bí quyết ăn mận...
Mận là một trong những loại quả quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bên cạnh các lợi ích tốt cho sức khỏe nhiều người cũng thắc mắc tại sao ăn nhiều lại nổi mụn.
Cách phát hiện đậu phụ chứa thạch cao
Khi chế biến đậu phụ, người ta thường cho thạch cao vào để tăng sản lượng, tăng doanh thu. Điều này đúng không và làm sao để phân biệt đậu nguyên chất hay chứa thạch cao? (Thùy, 35 tuổi, Hà Nội)
Ý nghĩa việc thêm quả quất vào nước mía, thật sự uống nhiều không gây nóng?
Chỉ cần uống 2 cốc nước mía/ngày là đã đủ lượng đường được khuyến cáo dùng cho một người trưởng thành.