Bánh kem xoài ngon mát ai cũng thích
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà, 80 gr bột mì, 10gr tinh bột bắp
- 45 gr bơ hâm chảy, 240 ml sữa tươi không đường
- Phần kem: 200 gr kem whipping, 50 gr đường, 1 trái xoài chín thái miếng
Tham khảo cách làm bánh kem xoài dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Kem whipping, đường cho vào âu, dùng máy đánh bông. Để sang một bên để lát cho vào giữa bánh.
Bước 2: Trứng cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa và bơ vào khuấy đều.
Cuối cùng, cho bột mì và bột bắp vào khuấy mịn.
Lược hỗn hợp này qua rây cho mịn. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút.
Bước 3: Bắt chảo chống dính lên bếp, cho chút xíu dầu lên chảo, dùng giấy lau để dầu bám đều khắp chảo nhưng chỉ là một lớp mỏng. Khi mặt chảo hơi nóng, thì múc 1 muỗng bột đổ vào dàn mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo là bánh chín. Úp bánh ra đĩa. Tiếp tục lau sơ dầu lên chảo và đổ bột tráng bánh.
Bước 4: Cho bánh ra dĩa, cho kem và xoài vào gấp hai bên mép rồi cuộn lại.
Để bánh nhìn hấp dẫn hơn, bạn có thể bóp vài đường socola mỏng lên từng chiếc bánh. Bánh kem xoài ăn không hết nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh kem xoài!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...