Bánh canh tôm, món ngon cho con ăn sáng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 tô bánh canh (bạn có thể dùng bún tươi hay mì udon...)
- 2 quả cà chua, 100 gr tôm loại nhỏ
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 ít ngò thái nhỏ, 1 củ hảnh tím thái lát
- Gia vị: Bột nêm, đường, tiêu, muối và nước mắm
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÁNH CANH TÔM
Bước 1: Tôm cắt đầu và râu, rửa sạch. Cà chua thái miếng.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh với nước mắm và các gia vị cùng cá chua. Tiếp đến cho vào 1 tô nước lạnh nấu sôi.
Cuối cùng cho bánh canh vào nấu 2 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Múc bánh canh tôm ra tô, cho hành và ngò lên. Món này dùng nóng cho con ăn sáng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bánh canh tôm!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...