Bánh canh gà cho cả nhà thưởng thức
Nguyên liệu:
- 1 kg xương heo
- 1 con gà tơ khoảng 1 kg
- 2 lít nước, 1 viên đường phèn, 3 nhánh hành lá, 3 lát gừng, 3 hoa hồi hay 1 thanh quế, 2 muỗng canh, 1 củ hành tây
- Giá, rau thơm, tương ớt, chả lụa... để ăn kèm bánh canh
Thực hiện:
Bước 1: Gà và xương heo rửa sạch, luộc qua nước sôi 2 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh một lần nữa cho sạch. Nhét hành lá, gừng và hoa hồi vào bụng gà.
Bước 2: Nấu 2 lít nước với đường phèn, hành tây, 1 muỗng cà phê muối và xương vào nồi nấu. Khi nước bắt đầu sôi thì cho gà vào luộc chung. Luộc 30 phút gà chín, vớt ra dĩa, để nguội chặt miếng vừa ăn.
Bước 3: Nồi nước lèo vẫn tiếp tục nấu hêm 20 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng cùng với vài khúc hành lá. Sau đó, cho dầu đều phi hành thơm vào là hoàn tất.
Bánh canh, giá chần cho ra bát rồi chan nước lèo. Xếp thịt gà và chả lên, rắc chút tiêu hành và 1 chút tương ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh canh gà!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...