Bánh bao hành thơm ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu:
- 270gr bột mì
- 180-200ml sữa tươi không đường
- 1/2 muỗng cà phê men
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hành lá thái nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì cho vào tô cùng với muối, men trộn đều. Sau đó cho sữa hâm ấm từ từ vào nhồi đều khoảng 15 phút cho bột mịn dẻo không dính tay. Lấy màng thực phẩm bọc tô bột lại để bột nghỉ 20 phút.
Bước 2: Qua 20 phút lấy bột ra, cán mỏng.
Bước 3: Sau đó quét 1 lớp dầu ăn.
Bước 4: Tiếp theo rắc hành lá lên. Cuối cùng gấp bột lại. Cắt bột từng miếng nhỏ.
Bước 5: Chồng 2 miếng bột lên với nhau, sau đó dùng que xiên thịt ấn chính giữa, rồi kéo dài miếng bột ra 1 chút.
Bước 6: Gấp miếng bột lại và kẹp hai đầu mép vào nhau là bạn sẽ có chiếc bánh như trong hình. Xếp bánh vào dĩa.
Bước 7: Nấu 1 nồi nước sôi. Sau đó cho bánh vào xửng hấp 20-22 phút là bánh chín.
Món bánh bao hành này thường ăn sáng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh bao hành giản dị cho bữa sáng!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...