Nước ép khoai lang

Theo Y học cổ truyền, khoai lang có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ vị, nhuận tràng, giải độc, trị táo bón, ăn không tiêu. Khoai lang được coi là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống dành cho người bệnh đại tràng.

Nước ép khoai lang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh minh họa: Internet)

Thông thường, khoai lang được chế biến dưới dạng luộc hoặc nướng như một món ăn vặt, bữa phụ. Tuy nhiên, nước ép từ khoai lang được áp dụng phổ biến tại các bệnh viện để trị bệnh táo bón và mang lại hiệu quả cao mà không cần dùng thuốc.

Tuy rất tốt, nhưng khi sử dụng nước ép khoai lang vẫn còn nhựa nên bạn cần tham khảo bác sĩ để có một chế độ hợp lí nhất có thể. Không để tác dụng phụ của loại nước ‘đại bổ’ này gây hại ngược đến cơ thể nhé.

Nước ép nho

Uống 1 ly nước ép nho vào buổi sáng có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Một nghiên cứu cho thấy trong quả nho có nhiều hoạt tính sinh học resveratrol giúp chống oxy hóa và chống lại sự xâm nhập của nấm. Nhờ chứa nhiều resveratrol nên nho cũng giúp phòng tránh bệnh tim mạch.

Dinh dưỡng bất ngờ từ nước ép ngô (Ảnh minh họa: Internet)

Ngoài việc sử dụng nước ép bạn cũng có thể dùng sinh tố nho, cũng là cách hiệu quả để bạn cung cấp chất dinh dưỡng từ loại quả này cho cơ thể.

Nước ép bắp

Thông thường mọi người chỉ ăn bắp luộc nhưng không biết nước ép bắp có thể mang đến nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trong bắp ngô có chứa nhiều vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin C, vitamin PP, vitamin K, flavonoid, acid pantotheni,… Ngoài ra ngô cũng chứa một yếu tố chống ung thư đó là glutathione – bậc thầy của tất cả các chất chống oxy hóa. Glutathione có thể hút trọn mọi chất độc hại như gốc tự do, kim loại nặng và đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Từ đó ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Bạn có thể thay đổi nhiều món từ bắp như sữa bắp, nước ép bắp, bắp luộc. Tuy nhiên, để có thể mang nhiều lợi ích nhất thì sử dụng nước ép và sữa bắp sẽ đảm bảo hấp thu được tối đã chất dinh dưỡng có trong loại quả rẻ tiền này.