Ba người trong gia đình bà bán cua dương tính SARS-CoV-2
Đó là ông Đ.Đ.N (SN 1972), bà T.T.M (SN 1974, vợ ông Đ.Đ.N) và Đ.N.B (SN 2002, con trai ông Đ.Đ.N), cùng trú tại phố Gốc Mít, phường Trần Phú, TP Hải Dương.
Dịch tễ ban đầu xác định, ông Đ.Đ.N (làm nghề lái xe dịch vụ) cùng vợ và con trai ăn cơm cùng chị P.P.Th (bạn của con) tại nhà.
Ngày 7/5, ông Đ.Đ.N ra ngân hàng ViettinBank (số 01, Hồng Quang, TP Hải Dương) có thực hiện giao dịch tại quầy. Tại thời điểm có 2 nữ nhân viên ngân hàng ngồi trong quầy.
Sáng ngày 8/5, ông Đ.Đ.N ra cây ATM Agribank ở 109 Thanh Niên để rút tiền, tại thời điểm này không có người.
Trường hợp bà T.T.M (SN 1974) hàng ngày bán cua tại chợ Bắc Kinh. Trong thời gian bán hàng tại chợ, bà T.T.M có đeo khẩu trang, không nhớ những người đến mua hàng.
Tối 3/5, bà T.T.M cùng chồng và con ăn tối cùng bệnh nhân P.P.Th. Hiện, lực lượng chức năng đã truy vết được 7 trường hợp F1 và 17 người bán hàng gần với bà T.T.M tại chợ Bắc Kinh.
Trường hợp thứ 3 là Đ.N.B (SN 2002, sinh viên Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội). Từ ngày 4 - 7/5, bệnh nhân chỉ ở nhà học online không đi đâu.
Ngay sau khi thông tin chị P.P.Th mắc COVID-19, lực lượng chức năng đã đưa 4 người trong gia đình ông Đ.Đ.N đi cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Hải Dương. Đồng thời, phong tỏa khử khuẩn nơi ở của những người này.
Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg
Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...