Ăn những món này sẽ giúp sống lâu
Một nghiên cứu mới đây của Đại học Harvard cho biết, những thực phẩm có tác động tích cực đến sức khỏe con người và môi trường gồm các loại ngũ cốc, trái cây, rau củ quả.
Những loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật tốt cho sức khỏe giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính thấp, như bệnh tim mạch vành, tiểu đường, đột quỵ đồng thời tác động thấp đến môi trường, như sử dụng nước, đất, phát thải khí nhà kính.
Một nghiên cứu khác trên hơn 3.000 người có độ tuổi trung bình là 55 tuổi chỉ ra rằng ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm tỉ lệ tử vong, nhưng nhưng phải ăn khoảng năm khẩu phần trái cây và rau quả hàng ngày.
Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2019 chỉ ra rằng việc tăng lượng ăn các loại hạt giúp duy trì cân nặng hợp lý và giảm nguy cơ béo phì ở người lớn.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...