Bước vào hành trình mang thai, bà bầu luôn chú ý ăn đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp dưỡng chất nuôi thai nhi. Táo chính là một trong những loại hoa quả chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên ăn vì những công dụng bất ngờ.

Nhiều chị em vẫn thắc mắc liệu ăn táo trong thai kỳ có tốt cho sức khỏe mẹ và bé - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu ăn táo có tốt không?

Tăng chỉ số thông minh ở thai nhi

Các chất dinh dưỡng trong trái táo hỗ trợ quá trình hoàn thiện vỏ não thai nhi, giúp trẻ thông minh vượt trội - Ảnh minh họa: Internet

Trong táo chứa nhiều kẽm, chất béo, các nguyên tố vi lượng, vitamin và chất xơ cực kỳ có ích cho quá trình hoàn thiện các cạnh vỏ não thai nhi. Bà bầu ăn táo sẽ giúp thai nhi phát triển chỉ số IQ, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ tốt. 

Giảm nguy cơ hen suyễn, khò khè ở trẻ sơ sinh

Theo các chuyên gia, bà bầu ăn táo trong thai kỳ sẽ làm giảm nguy cơ hen suyễn ở trẻ sau khi chào đời. Tình trạng khò khè ở trẻ sơ sinh cũng giảm đáng kể nhờ mẹ bầu tích cực ăn táo khi mang thai.

Ngừa thiếu máu

Hàm lượng sắt trong táo sẽ ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu ở bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Nguy cơ  thiếu máu ở bà bầu có thể dẫn đến tình trạng sinh non hoặc nhẹ cân ở thai nhi. Ăn táo sẽ giúp bà bầu bổ sung nguồn sắt tự nhiên cho cơ thể.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Táo giàu chất xơ không hòa tan có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa bà bầu hoạt động hiệu quả, tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ăn táo thường xuyên cũng giúp làm giảm các triệu chứng rối loạn đường ruột ở bà bầu.

Bảo vệ khung xương 

Một trái táo mỗi ngày cũng có thể cung cấp lượng can xi giúp xương mẹ bầu chắc khỏe đồng thời hỗ trợ quá trình hình thành khung xương cố định ở thai nhi. Theo các chuyên gia, hoạt chất phlordzin và boron trong táo sẽ giúp hệ xương mẹ và bé chắc khỏe. Phụ nữ sau sinh cũng nên ăn nhiều táo để giảm nguy cơ đau lưng do thiếu hụt canxi. 

Tăng cường hệ miễn dịch

Tích cực ăn táo sẽ giúp bà bầu phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh thường gặp - Ảnh minh họa: Internet

Hệ miễn dịch bà bầu khi mang thai không tránh khỏi tình trạng suy yếu dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh thông thường (cảm cúm, sốt, viêm họng…). Bà bầu ăn táo sẽ bổ sung nhu cầu vitamin C có vai trò làm tăng sức đề kháng.

Cung cấp năng lượng

Một quả táo có thể cung cấp năng lượng tức thì cho bà bầu, giảm cảm giác mệt mỏi nhờ hàm lượng đường tự nhiên trong táo cao nhưng lượng calo cực kỳ thấp. Bà bầu có thể kiểm soát cân nặng khi ăn loại trái cây này.

Có thể thấy, bà bầu ăn táo sẽ tốt cho mẹ và bé trong cả 3 giai đoạn tam cá nguyệt. Chị em hãy tích cực ăn loại trái cây này để mẹ khỏe mạnh, con thông minh.