Ăn lạc có lợi cho sức khỏe tim
Từ tác dụng giữ cho trái tim khỏe mạnh tới cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch, kiểm soát béo phì, đậu phộng thực sự có nhiều lợi ích với sức khỏe con người.
Một vài nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng hạt cây họ đậu thơm ngon này cũng giàu chất chống oxy hóa và phụ nữ ăn ít nhất một phần khoảng 28g đậu phộng hoặc bơ đậu phộng mỗi tuần giảm 25% nguy cơ bị sỏi mật.
Người ta có thể duy trì sử dụng đậu phộng thường xuyên bằng cách thay thế bơ bằng đậu phộng hoặc cho hạt rang vào món sa lát và món khai vị.
Chuyên gia về sức khỏe cho biết có một hiểu lầm phổ biến về việc ăn các loại hạt.
Mặc dù các loại hạt được cho là mang đến nhiều lợi ích bảo vệ tim và nhiều người tránh ăn chúng vì lo sợ tăng cân. Thực tế là những người ăn các loại hạt ít nhất 2 lần mỗi tuần có ít nguy cơ bị tăng cân hơn những người không ăn. Tuy nhiên, trước khi bổ sung đậu phộng vào chế độ ăn, trước tiên cần kiểm tra xem tiền sử gia đình bạn có bị dị ứng với đậu phộng. Dị ứng đậu phộng có thể gây tử vong nếu không được xử trí thích hợp và kịp thời.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...