Ấn Độ cháy bệnh viện, ít nhất 18 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng
Hãng thông tấn AP, trích dẫn các nguồn tin địa phương, cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện Welfare nằm trên đường cao tốc Bharuch-Jambusar. Theo lãnh đạo lực lượng cứu hỏa thành phố, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 1h sáng (giờ địa phương) tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở tầng trệt.
Theo một sĩ quan cảnh sát, tính đến 6h30 sáng (giờ địa phương), ít nhất 18 bệnh nhân đã thiệt mạng. Rajendrasinh Chudasama, lãnh đạo cảnh sát thành phố, cho biết trong số này, 12 người tử vong do hít phải hơi ngạt.
Hãng thông tấn Press Trust of India, dẫn thông báo từ lực lượng cứu hỏa địa phương, cho biết ngọn lửa đã được kiểm soát trong vòng 1 giờ đồng hồ. Khoảng 50 bệnh nhân khác đã được người dân địa phương cùng lực lượng cứu hỏa giải cứu kịp thời, và được chuyển đến các bệnh viện gần đó. Nguyên nhân cháy đang được làm rõ.
Theo AP, các bệnh viện tại Ấn Độ đã trải qua nhiều vụ hỏa hoạn trong thời gian gần đây, cướp đi sinh mạng của hàng chục bệnh nhân Covid-19.
Trước đó, ít nhất 13 bệnh nhân Covid-19 đã thiệt mạng sau vụ cháy tại một bệnh viện tư nhân ở bang Maharashtra hôm 22/4. Một vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện khác tại bang này hôm 28/4 đã khiến ít nhất 4 bệnh nhân thiệt mạng.
Con người già đi, mọi nhân quả đều lần lượt lộ diện
Nhiều người nghĩ rằng tuổi già bình yên hay cô độc phụ thuộc vào may rủi hoặc hoàn cảnh. Nhưng...
Mở tài khoản bằng thông tin giả có thể bị phạt đến 100 triệu đồng
Trong dự thảo nghị định mới, Bộ Công an đề xuất mức phạt từ 70 đến 100 triệu đồng đối...
Đề xuất khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người nghèo, cao tuổi từ năm 2026
Từ năm 2026, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, hộ nghèo và nhiều nhóm yếu thế có thể...
Xuất hiện giông lốc, mưa đá dữ dội ở Phú Thọ
Khoảng 15h ngày 22/3, mây đen bao phủ bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La, sau đó mưa...