Ăn bánh mì, 93 người nhập viện cấp cứu ở Đồng Nai
Ngày 24/6, Trung tâm Y tế TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, cho biết trên địa bàn vừa có 93 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Các bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như nôn, đau bụng, tiêu chảy... được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai.
Trước đó, các ca bệnh đến mua bánh mì của một cửa hàng trên đường Hùng Vương, phường Xuân Bình (TP Long Khánh), ăn và xuất hiện các triệu chúng rối loạn tiêu hóa.
Chị Thúy (ngụ TP Long Khánh) cho biết chiều 21/6, chị mua và ăn bánh mì thịt tại tiệm bánh trên.
Đến 23h cùng ngày, chị xuất hiện triệu chứng đau bụng tăng dần, nôn ói, tiêu chảy và sốt trên 39 độ. Sau khi uống thuốc, đến ngày 24/6 tình trạng sức khỏe chị Thúy đã đỡ hơn nhưng vẫn còn nôn và tiêu chảy.
Liên quan vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Y tế TP Long Khánh lập biên bản điều tra ngộ độc thực phẩm và lấy một số mẫu xúc xích, pate, giò chả… tại tiệm bánh trên để xét nghiệm.
Cơ quan chức năng TP Long Khánh đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở bán bánh mì đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền và yêu cầu chủ cơ sở tiếp tục phối hợp để điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Ăn cháo đậu xanh có "giải độc vắc xin"? Chuyên gia lý giải vì sao cháo đậu xanh cực tốt...
Các chuyên gia đều cho rằng, không có một sản phẩm hay thực phẩm nào giúp giải độc tố vắc...
Bánh mì gây ngộ độc hơn 500 người được chế biến thế nào
Sau khi mua nguyên liệu từ chợ, các cơ sở nhỏ lẻ, nhân viên tiệm bánh mì Băng chế...
Phát hiện khuẩn Salmonella trong bệnh phẩm trẻ ngộ độc ở Đồng Nai
Kết quả xét nghiệm mẫu phân bệnh nhi 14 tuổi, ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng ở Đồng...
Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ
Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, nữ bệnh nhân có biểu...