Thường cũng có nhiều người xào thịt bò giống như xào thịt lợn, họ cho một ít tinh bột và rượu nấu ăn vào ướp một lúc rồi cho trực tiếp vào nồi xào. Nếu bạn cũng đang áp dụng cách này để xào thịt bò thì sẽ không ngon lắm.
Thịt bò là loại thịt rất bổ dưỡng vì có chứa 18 loại axit amin, bổ sung thịt bò vào chế độ ăn uống một cách thường xuyên và điều độ có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường cơ bắp, xương chắc khỏe và giúp cơ thể dẻo dai, tình trạng thể chất ngày càng tốt hơn. Có rất nhiều cách chế biến thịt bò nhưng dường như xào là phương pháp nấu ăn mà mọi người thường xuyên áp dụng. Xào thịt bò cũng là cách giữ được giá trị dinh dưỡng tốt. Tuy xào là một phương pháp đơn giản thế nhưng có rất nhiều người sau khi xào thịt bò lại không cảm thấy ngon như ngoài hàng hoặc cảm giác có mùi nồng, vừa khô lại dai. Thực tế, cũng như bất kỳ loại thực phẩm khác nếu xào đúng phương pháp thì thịt bò có thể mềm như đậu phụ.
Nguyên nhân lớn khiến thịt bò của mọi người vừa xào xong có mùi hôi nồng, dai và khô là do chưa nắm vững phương pháp ướp thịt bò. Thường cũng có nhiều người xào thịt bò giống như xào thịt lợn, họ cho một ít tinh bột và rượu nấu ăn vào ướp một lúc rồi cho trực tiếp vào nồi xào. Nếu bạn cũng đang áp dụng cách này để xào thịt bò thì sẽ không ngon lắm. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt bò đúng cách để khi xào thịt không bị khô, dai nhé!
Bước 1: Chọn thịt bò
Muốn xào thịt bò mềm thì trước tiên bạn phải mua loại thịt phù hợp. Và lựa chọn tốt nhất cho món xào đó chính là phần thịt thăn - chúng ta thường gọi là thăn bò. Thăn bò là một dải thịt nằm ở vị trị giữa bụng đến gần phần mông của con bò. Thịt ở phần này không có màng và đặc biệt mềm, chỉ cần xử lý đúng cách thì phần này khi ăn sẽ siêu mềm. Tiếp theo là bạn có thể dùng thịt mông hoặc thịt phi lê cho món xào. Những phần thịt bò này không phải vận động nhiều, khi xào qua thịt mềm và không bị dai, có vị ngọt rất dễ ăn.
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.
[{"Uid":480900,"Category":26,"Title":"Kết quả bất ngờ khi uống trà xanh lúc làm việc","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/ket-qua-bat-ngo-khi-uong-tra-xanh-luc-lam-viec-c26a480900.html","Flag":false},{"Uid":480898,"Category":6,"Title":"Tiết lộ món ăn đồng thời giúp giảm béo, mỡ máu, đường huyết","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/tiet-lo-mon-an-ong-thoi-giup-giam-beo-mo-mau-uong-huyet-c6a480898.html","Flag":false},{"Uid":480896,"Category":6,"Title":"Nghiên cứu Mỹ - Mexico: Quả bơ chống được bệnh tiểu đường?","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/nghien-cuu-my---mexico-qua-bo-chong-uoc-benh-tieu-uong-c6a480896.html","Flag":false},{"Uid":480892,"Category":26,"Title":"Đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa, xưa không ai biết đến nay dân được thành phố \"ưa chuộng\", 500.000 đồng/kg","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/ac-san-moi-nam-chi-co-mot-mua-xua-khong-ai-biet-en-nay-dan-uoc-thanh-pho-ua-chuong-500000-ongkg-c26a480892.html","Flag":false},{"Uid":480886,"Category":26,"Title":"Loại 'rau quý ngang nhân sâm' tưởng đắt đỏ, hóa ra bán đầy chợ Việt, chỉ vài nghìn lẻ, không ăn quá phí","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/loai-rau-quy-ngang-nhan-sam-tuong-at-o-hoa-ra-ban-ay-cho-viet-chi-vai-nghin-le-khong-an-qua-phi-c26a480886.html","Flag":false}]