88 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
Việt Nam hiện có 1.343 bệnh nhân, các cơ sở y tế cũng không còn bệnh nhân Covid-19 nặng, số trường hợp được chữa khỏi là 1.179 ca. Đã 88 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng.
Tăng cường các biện pháp giám sát để sớm phát hiện các ca bệnh Covid-19 Ảnh: LÊ BẢO
Theo Bộ Y tế, gần 3 tháng qua, số ca mắc mới tại Việt Nam đều là những ca nhập cảnh, đã được cách ly ngay từ khi vào Việt Nam. Tuy nhiên, dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, việc lây lan vẫn chưa được kiểm soát, trong khi vắc-xin ở nhiều quốc gia đang trong quá trình thử nghiệm. Các chuyên gia y tế nhận định mùa đông là thời điểm rất thuận lợi để dịch bùng phát trên thế giới và Việt Nam, là cơ hội sinh sôi của các loại virus cúm, bệnh đường hô hấp.
Sắp tới, khi Bộ Y tế chính thức ban hành quy trình cách ly chi tiết, Việt Nam sẽ mở cửa cho chuyến bay thương mại quốc tế sau khi đã tạm ngưng hồi cuối tháng 9 vừa qua. Theo dự thảo hướng dẫn mới nhất được Bộ Y tế lấy ý kiến, người nhập cảnh sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí cho các hoạt động đưa đón, cách ly tại khách sạn, phí xét nghiệm Covid-19.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...