8 loại quả NGON không hóa chất cực bổ cho bà bầu
Những loại trái cây tốt cho bà bầu
Trái cây là một loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều khoáng chất, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp mẹ bầu có làn da mịn màng và đánh tan những khó chịu khi mang thai, vì thế mẹ bầu cần bổ sung trái cây vào thực đơn hàng ngày.
Điểm danh những loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu nên ăn đem đến danh sách những loại trái cây cực ngon, bổ dưỡng, phù hợp với sức khỏe của mẹ bầu.
Dâu tây giàu vitamin C, có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh. Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột. Tuy nhiên, bà bầu khi ăn cần chú ý rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo an toàn.
Nho
Nho là thực phẩm dồi dào sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, carotene, lecithin, vitamin B1 và vitamin C… rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Trong thời gian bầu bí, nhu cầu về máu của chị em tăng cao chính vì vậy việc bổ sung thực phẩm nhiều chất sắt là điều rất quan trọng. Nho còn có lợi cho người thiếu máu, huyết áp thấp, tuần hoàn máu kém, chân tay lạnh…
Cherry
Trong số tất cả các loại trái cây, quả Cherry có hàm lượng sắt phong phú (cao hơn 20 lần so với táo và cam), carotene, và các loại vitamin khác như vitamin B1, B2, C, axit citric, canxi, phốt pho…
Bổ sung loại trái cây này thường xuyên giúp tăng cường máu, cải thiện chức năng tiêu hóa. Nếu mẹ bầu là người biếng ăn thì việc bổ sung quả cherry rất có lợi cho thai nhi. Ăn điều độ cherry trong thời gian bầu bí sẽ giúp em bé có nước da trắng hồng, khỏe mạnh khi chào đời.
Quả roi
Quả roi là trái cây có tác dụng làm giảm nhiệt mùa hè và giúp bạn giảm cơn khát ngày nóng nực nên nó có lợi cho phụ nữ mang thai. Bà bầu cũng có thể sử dụng loại quả này để ép nước uống hàng ngày. Cây roi rất dễ trồng và dễ đậu quả nên người ta thường ít sử dụng thuốc trừ sâu. Vì vậy nó hoàn toàn an toàn với bà bầu.
Thanh Long
Thanh long là loại trái cây màu xanh đậm, khi chín có màu đỏ tươi, ruột trắng hoặc đỏ. Đây là loại trái cây phổ biến trong mùa hè ở Việt Nam. Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hoá đàm tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng đến thuốc trừ sâu bởi lớp vỏ dầy nên mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.
Thanh long
Thanh long có vị chua ngọt nhẹ nhàng, mọng nước, giàu chất xơ, vitamin, chất chống oxi hóa, sắt, protein… Mẹ bầu ăn thanh long có tác dụng làm khỏe người, bổ máu bổ thai, giúp nước ối luôn dồi dào trong sạch, giảm thiểu chứng nóng trong, mệt mỏi, táo bón. Đặc biệt, nó không ngậm hóa chất, hay có mặt trên mâm ngũ quả ngày Tết cũng như những đĩa trái cây đãi khách khứa. Vì vậy, mẹ bầu đừng bỏ qua loại trái cực ngon, cực bổ và cực sạch này nha!
Dừa
Tương tự thanh long, dừa cũng là một loại quả 100% không sợ dính hóa chất tăng trưởng, thuốc trừ sâu cũng như chất bảo quản. Bà bầu uống nước dừa từ tháng thứ 4 trở đi cực kỳ tốt cho sức khỏe hai mẹ con. Nước dừa không chỉ cung cấp vitamin, chất điện giải, tốt cho mực ối… mà phần cơm dừa cũng giàu dinh dưỡng, có chứa chất béo không no tốt cho sự hình thành và phát triển tế bào não, thể chất cho thai nhi. 3 ngày Tết ăn bánh chưng, thịt mỡ, mứt kẹo ngán ngẩm, mẹ bầu hãy uống nước dừa vào để thanh lọc cơ thể, cảm thấy sảng khoái ngay tức thì, thai nhi cũng thích thú đạp mẹ phớ lớ cho mà xem!
Đu đủ chín
Mâm ngũ quả ngày Tết thường có “mãng cầu, trái sung, dừa, đu đủ, xoài” với ý nghĩa cầu mong cho năm mới gia đình sung túc vừa đủ tiêu xài. Trái đu đủ góp mặt thể hiện sự “vừa lòng”, khiêm tốn, có chừng mực, không tham lam của gia chủ trong việc cầu tài cầu lộc. Nói sơ vậy cho vui chứ về ý nghĩa sức khỏe, ăn quả đu đủ tốt lắm nha. Nếu như bà bầu phải kiêng ăn đu đủ còn xanh, hườm thì với đu đủ chín ngược lại. Đu đủ chín có giá trị dinh dưỡng rất cao (nước chiếm 70%, đường 13%, chất béo 0,9 %, carotein, vitamin A, C, canxi…). Mẹ bầu ăn đu đủ chín đỏ mềm có tác dụng: tăng ối, bổ sung dinh dưỡng, ít cảm bệnh, giảm chuột rút, kiểm soát cân nặng, hết táo bón, đỡ nghén…
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.