5 ‘siêu thực phẩm’ giúp cung cấp chất đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh hiệu quả
Dưới đây chính là những thực phẩm mang đến cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng cao và hơn hết chúng mang đến lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Quả ổi
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chỉ cần bạn ăn 1 quả ổi mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tránh nguy cơ mắc nhiều bệnh. Vỏ ổi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên khi ăn không nên gọt vỏ. Trong quả ổi còn chứa lượng chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư, giảm lượng mỡ trong máu, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, với lượng chất xơ tự nhiên, ổi còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Vải thiều
Mùa hè đang vào mùa vải thiều thì đừng nên bỏ qua loại quả này trong khẩu phần của gia đình mình nhé. Được biết, có tới tận 71,2 mg vitamin C trong 100g vải thiều. Đây là loại trái cây nhiệt đới được đánh giá rất giàu vitamin C và glucose. Chỉ cần 3 quả vải nhỏ xinh là bạn đủ yên tâm vì đã nạp đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày rồi. Chúng giúp bạn có một sức đề kháng khỏe mạnh. Tuy nhiên, đây là loại trái cây nhiệt đới, tính nóng, ăn nhiều gây nóng trong. Vì vậy, khi bổ sung loại quả này bạn chỉ ăn ở mức hợp lí nhất.
Sữa chua không đường
Với loại thực phẩm này nếu bạn ăn thường xuyên không chỉ làm đẹp da chúng còn làm ức chế các loại vi khuẩn có hại bên trong đường ruột. Sữa chua có thể ăn với hoa quả, không sợ nhiều calo thì có thể thêm với gia vị như mật ong, mứt là món ăn vặt rất tốt cho sức khỏe.
Đây là một thực phẩm tuyệt vời cho bạn và gia đình trong mùa dịch này đấy.
Quả bưởi
Từ rất lêu bưởi đã được biết đến là loại quả giàu vitamin A, C, B5, kali, chất xơ và folate. Bưởi chứa nhiều dưỡng chất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và cảm lạnh. Bưởi chứa lycopene giúp phòng chống căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ngăn ngừa những khối u.
Ăn buổi thường xuyên còn mang đến cho cơ thể nguồn năng lượng tốt, hỗ trợ hệ miễn dịch cao. Vì vậy, mỗi ngày bạn có thể uống một ly nước ép bưởi để bổ sung thêm nhiều vitamin và sức đề kháng nhé.
Rau cải xanh
Các loại rau họ cải như súp lơ, bắp cải, cải xoăn,... tạo ra thiosulfite khi được cắt nhỏ. Hóa chất thực vật này có thể ức chế sự phát triển của vi sinh vật và cũng có tác dụng ngăn ngừa vi rút cảm lạnh.
Rau cải xanh còn cung cấp chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mọi người, bổ sung thực phẩm này là điều cực kỳ cần thiết đấy nhé.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....