5 lý do để thay thế dầu tinh luyện bằng dầu dừa nguyên chất ngay hôm nay
Khi nói đến việc chuyển sang các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn, điều đầu tiên khiến tâm trí nhớ đến là dầu ăn vì nó chứa nhiều chất béo bão hòa. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên chuyển sang dùng dầu dừa nguyên chất ngay hôm nay!
Tại sao cần chuyển sang dùng dầu dừa?
So với dầu tinh luyện, dầu ép lạnh là một lựa chọn thay thế tốt hơn do quy trình chiết xuất và các ưu điểm về sức khỏe của chúng. Dầu ép lạnh đang trở nên phổ biến vì phương pháp chuẩn bị đảm bảo giữ được hàm lượng chất chống oxy hóa, cũng như hương vị và giá trị dinh dưỡng. Ngược lại, dầu tinh luyện được xử lý bằng cách sử dụng kiềm, chất tẩy trắng và axit để tạo ra độ nhớt nhất quán cho sản phẩm. Loại dầu lành mạnh nhất là dầu dừa nguyên chất ép lạnh, có thể tăng cường năng lượng và cải thiện cholesterol HDL (tốt). MCTs (Triglyceride) có nhiều trong dầu dừa sẽ giúp hỗ trợ quản lý cân nặng.
Tiêu thụ Dầu dừa nguyên chất ép lạnh không tinh chế và chiết xuất từ trái dừa mới thu hoạch là lựa chọn lý tưởng để nấu ăn, tốt cho sức khỏe hơn các loại dầu thực vật tinh chế khác. Công nghệ ép lạnh giúp bảo quản và giữ được độ ngon tự nhiên, các chất dinh dưỡng quan trọng, hương thơm và vị đậm đà của trái dừa tươi. Dầu dừa có chứa các axit béo lành mạnh giúp tăng cường năng lượng và cũng được biết là làm tăng cholesterol HDL (tốt) trong máu, tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.
Dầu dừa cũng chứa nhiều MCT (Triglyceride) giúp kiểm soát cân nặng tổng thể. Dolly Kumar, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Gaia good health chia sẻ những lợi ích khi sử dụng dầu dừa ép lạnh.
Cải thiện vóc dáng
Chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs), một loại chất béo bão hòa, có nhiều trong dầu dừa. MCT có khả năng thúc đẩy số lượng calo đốt cháy của cơ thể. Vfa nó có thể giúp giảm cân hiệu quả.
Có rất nhiều loại nước tăng lực có sẵn trên thị trường, nhưng không loại nào tốt hơn những gì mà dầu dừa ép lạnh tự nhiên có thể cung cấp. MCT có trong dầu dừa ép lạnh được chuyển thẳng đến gan của chúng ta và hoạt động như carbs, cung cấp nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và sẵn sàng cho sức khỏe. MCT đã được sử dụng rộng rãi để xây dựng chế độ ăn uống dinh dưỡng trong thể thao và được nhiều vận động viên trên toàn cầu áp dụng.
Chất lượng kháng khuẩn
Axit lauric là một axit béo có trong dầu dừa, chiếm gần một nửa số MCT. Nó có đặc tính kháng khuẩn chống lại vi trùng gây bệnh. Do đó, axit lauric được chứng minh là một chất diệt khuẩn hiệu quả có thể tiêu diệt vi khuẩn một cách hiệu quả. Do dầu dừa ép lạnh này cung cấp các đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...