Cũng giống như các loại ung thư khác, ung thư một khối u ác tính hình thành ở vùng ngực. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh này đều xảy ra phụ nữ bệnh bắt nguồn từ các ống dẫn sữa hoặc các tiểu thùy. Nếu không được phát hiện sớm, khối u thể di căn vào xương, gây đau đớn tột cùng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh.

Đến 80% bệnh nhân nếu phát hiện sớm thể chữa khỏi hoàn toàn trong giai đoạn đầu. Chị em không chỉ nên chú ý đến các dấu hiệu ban đầu của bệnh còn phải lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh để ức chế các tế bào ác tính.

Theo Jillian Kubala, thạc tại Đại học Y khoa Stony Brook (Mỹ), hầu hết các loại trái cây đều tác dụng phòng chữa bệnh, 5 loại trái cây không chỉ cung cấp vitamin còn ngăn chặn khối u phát triển. đặc biệt giàu collagen, giúp phụ nữ trẻ đẹp làm chậm quá trình lão hóa.

5 loại trái cây giàu collagen và phòng ngừa ung thư vú

1. Cam và quýt

Trái cây như cam quýt chứa các hợp chất bảo vệ chống lại các mầm bệnh ung thư vú. Đặc biệt, các chất chống oxy hóa như axit folic, vitamin C, carotenoid, quertesin, hesperetin, naringenin khả năng ức chế các gốc tự do tế bào ung thư, từ đó giúp thể chống lại ung thư, chống viêm nhiễm, giúp Một nghiên cứu trên 8.000 người Hàn Quốc đã chứng minh rằng ăn nhiều trái cây họ cam quýt sẽ giảm nguy ung thư xuống 10% kích thích thể sản xuất collagen. Điều này sẽ làm mịn da của bạn từ trong ra ngoài làm cho trông rạng rỡ hơn.

2. Quả đào

Theo Viện Ung thư Quốc gia (NCI), ung thư vú lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn các loại ung thư khác. Vì vậy, nó phải được bổ sung các hợp chất cần thiết để ngăn chặn nó lây lan đến phổi, não và xương. Đào còn chứa hai thành phần axit phenolic là chlorogen và neochlorogen có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú, đặc biệt không ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào khỏe mạnh. Hai hợp chất này được tìm thấy nhiều nhất trong quả đào. Đây là một trong những thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư rất hiệu quả.

 

3. Nho

Theo thạc sĩ Gillian, nho chứa lượng lớn axit caffeic, giúp chống lại bệnh ung thư hiệu quả. Ngoài ra, nho còn chứa chất resveratrol giúp cơ thể phòng chống các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan, phổi, ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Không những thế, nho còn chứa bioflavoids. Đây là dưỡng chất giúp cơ thể hấp thụ vitamin C dễ dàng hơn, vitamin C giữ cho các mô liên kết luôn chặt chẽ và ngăn không cho vitamin C bị oxy hóa. Bioflavoids cũng giúp các tế bào khỏe mạnh đủ để chống lại các tế bào ung thư và tiêu diệt các tế bào ác tính đã di căn.

4. Quả lựu

Một nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (ACS) đã phát hiện ra rằng một chất trong quả lựu được gọi là ellagitanis ức chế việc sản xuất estrogen. Lựu cũng rất giàu vitamin A, E và C.

Đáng chú ý, nó có chất chống oxy hóa cao gấp ba lần trà xanh. Nó thâm nhập sâu vào các lớp của da, loại bỏ các tế bào da chết, củng cố collagen và ngăn ngừa lão hóa sớm của da, ngoài ra, lựu rất giàu flanovoids và axit phenolic, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo da, thúc đẩy và làm mịn da rõ rệt.

5. Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều vitamin C và axit ellagic giúp tăng cường sức khỏe và tiêu diệt các tế bào ung thư vú. Tiến sĩ Gillian cho biết: Dâu tây da đỏ chứa nhiều hợp chất thực vật giúp hạn chế sự phát triển protein của các tế bào khối u. Nó cũng làm giảm phản ứng estrogen trong khối u ác tính và ngăn ngừa ung thư vú.

Ăn dâu tây hàng ngày rất hiệu quả trong việc phục hồi sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là trong việc cải thiện sắc đẹp. Vì vậy, dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic, giúp làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời dưỡng ẩm, làm sáng và tẩy tế bào chết cho da rất tốt.

Theo Healthline, Everydayhealth