5 loại trái cây vừa giàu collagen lại còn chống ung thư vú cực tốt, chị em nên bổ sung ăn nhiều hơn
Cũng giống như các loại ung thư khác, ung thư vú là một khối u ác tính hình thành ở vùng ngực. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh này đều xảy ra ở phụ nữ và bệnh bắt nguồn từ các ống dẫn sữa hoặc các tiểu thùy. Nếu không được phát hiện sớm, khối u có thể di căn vào xương, gây đau đớn tột cùng và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh.
Đến 80% bệnh nhân nếu phát hiện sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn trong giai đoạn đầu. Chị em không chỉ nên chú ý đến các dấu hiệu ban đầu của bệnh mà còn phải có lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh để ức chế các tế bào ác tính.
Theo Jillian Kubala, thạc sĩ tại Đại học Y khoa Stony Brook (Mỹ), hầu hết các loại trái cây đều có tác dụng phòng và chữa bệnh, 5 loại trái cây không chỉ cung cấp vitamin mà còn ngăn chặn khối u phát triển. Nó đặc biệt giàu collagen, giúp phụ nữ trẻ đẹp và làm chậm quá trình lão hóa.
5 loại trái cây giàu collagen và phòng ngừa ung thư vú
1. Cam và quýt
Trái cây như cam và quýt có chứa các hợp chất bảo vệ chống lại các mầm bệnh ung thư vú. Đặc biệt, các chất chống oxy hóa như axit folic, vitamin C, carotenoid, quertesin, hesperetin, naringenin có khả năng ức chế các gốc tự do và tế bào ung thư, từ đó giúp cơ thể chống lại ung thư, chống viêm nhiễm, giúp cơ Một nghiên cứu trên 8.000 người ở Hàn Quốc đã chứng minh rằng ăn nhiều trái cây họ cam quýt sẽ giảm nguy cơ ung thư vú xuống 10% và kích thích cơ thể sản xuất collagen. Điều này sẽ làm mịn da của bạn từ trong ra ngoài và làm cho nó trông rạng rỡ hơn.
2. Quả đào
Theo Viện Ung thư Quốc gia (NCI), ung thư vú lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn các loại ung thư khác. Vì vậy, nó phải được bổ sung các hợp chất cần thiết để ngăn chặn nó lây lan đến phổi, não và xương. Đào còn chứa hai thành phần axit phenolic là chlorogen và neochlorogen có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú, đặc biệt không ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào khỏe mạnh. Hai hợp chất này được tìm thấy nhiều nhất trong quả đào. Đây là một trong những thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư rất hiệu quả.
3. Nho
Theo thạc sĩ Gillian, nho chứa lượng lớn axit caffeic, giúp chống lại bệnh ung thư hiệu quả. Ngoài ra, nho còn chứa chất resveratrol giúp cơ thể phòng chống các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan, phổi, ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Không những thế, nho còn chứa bioflavoids. Đây là dưỡng chất giúp cơ thể hấp thụ vitamin C dễ dàng hơn, vitamin C giữ cho các mô liên kết luôn chặt chẽ và ngăn không cho vitamin C bị oxy hóa. Bioflavoids cũng giúp các tế bào khỏe mạnh đủ để chống lại các tế bào ung thư và tiêu diệt các tế bào ác tính đã di căn.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....