5 loại rau củ không nên bảo quản trong tủ lạnh dù trời có nắng nóng
1. Hành tây
Vào mùa hè, nên bảo quản hành tây ở nơi mát mẻ, thông thoáng trong bọc lưới hơn là bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã bóc vỏ hành tây, bạn nên bảo quản hành tây trong hộp kín ở ngăn rau củ của tủ lạnh.
2. Khoai tây
Tốt nhất nên bảo quản khoai tây ở nơi mát mẻ, thông thoáng trong hộp giấy và không cần rửa. Rửa khoai tây và bảo quản trong hộp nhựa sẽ khiến khoai tây nhanh bị thối do ẩm ướt. Tránh bảo quản khoai tây trong tủ lạnh vì tinh bột có thể nhanh chóng chuyển thành đường, làm mất hương vị của chúng.
Ngoài ra, tránh bảo quản hành tây và khoai tây cùng một chỗ, vì khoai tây có thể làm hành tây nhanh hỏng hơn. Khoai tây là kẻ thù của hành tây, nhưng là bạn của táo. Sẽ rất hiệu quả khi bảo quản khoai tây cùng với táo vì táo giúp ngăn ngừa sự hình thành các chất độc hại khi khoai tây mọc mầm và đổi màu. Khí ethylene từ táo làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây và kéo dài thời hạn sử dụng của chúng.
3. Tỏi
Tỏi cũng được bảo quản ở nơi khô ráo, thông thoáng tương tự như hành tây hay khoai tây. Tỏi đã bóc vỏ có thể cho vào tủ lạnh, nhưng để giữ được độ tươi lâu hơn, tốt nhất bạn nên lót một lớp đường dưới đáy hộp kín và lót khăn lên trên cùng để bảo quản tỏi. Tuy nhiên, nếu bạn dùng tỏi làm gia vị, hãy xay tỏi đã bóc vỏ và bảo quản trong túi ziplock hoặc hộp đựng trong ngăn đá.
4. Cà chua
Nếu bạn bảo quản cà chua sống trong tủ lạnh ngay lập tức, chúng sẽ mất hương vị. Nhưng nếu bảo quản trong thố hoặc hộp giấy có thể giữ được 2-3 ngày và vẫn giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng. Nếu cà chua chín hoặc cắt đôi, tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh.
5. Dưa hấu, dưa lưới
Dưa hấu và dưa lưới được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng hơn là trong tủ lạnh. Trong tủ lạnh, chúng nhanh thối rữa và chất chống oxy hóa dễ thoát ra ngoài. Tốt nhất là bảo quản dưa hấu, dưa lưới trong nhà bếp ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, khi cắt đôi hoặc chế biến thành món rau củ, nên bảo quản chúng trong tủ lạnh.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn bơ thường xuyên?
Quả bơ được biết đến là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe đáng chú ý của việc ăn một quả bơ mỗi ngày.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có tốt không?
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có thể giúp cả nhà bạn khỏe mạnh đấy nhé!