Sau khi dự đám cưới trên địa bàn, 49 người ở Di Linh phải nhập viện vì rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa: Freepik.

Chiều 29/5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra trên địa bàn huyện Di Linh. 49 người nhập viện với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, một số bệnh nhân có sốt nhẹ và nhức đầu.

Khoảng 17h ngày 26/5, khoa Cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Di Linh tiếp nhận một số bệnh nhân có các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm. Qua thăm khám lâm sàng và khai thác bệnh sử, bác sĩ trực nhận định ban đầu các bệnh nhân rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm.

Tính đến 8h ngày 29/5, 49 bệnh nhân đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh và các trạm y tế trên địa bàn huyện này. Tất cả bệnh nhân đều đã được khám, nằm theo dõi điều trị. Hiện, 19 người đã xuất viện, 30 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi điều trị (tất cả bệnh nhân đều ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt).

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, qua rà soát, 49 bệnh nhân trên đều liên quan đến bữa tiệc cưới tổ chức tại nhà của gia đình bà Ka Dạo (thôn Krọt Dờng, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh) trưa 25/5. Đám cưới này có khoảng 540 người tham dự, món ăn do cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu động Thái Phương Nam (xã Bảo Thuận, huyện Di Linh) của bà Trần Nữ Cẩm Quỳ nấu.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm đưa đi kiểm nghiệm để xác minh nguyên nhân ngộ độc.

Trước đó, tại huyện Di Linh, một vụ ngộ độc thực phẩm khác cũng xảy ra khiến 10 người nhập viện. Nguyên nhân ban đầu được xác định những người này vào rừng hái nấm về ăn. Hiện, 9 người đã xuất viện, một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng.