4 món xôi siêu hấp dẫn, cả nhà vừa ăn vừa khen tấm tắc
Xôi bọc pate chiên
Nguyên liệu:
- 1 bát xôi trắng mềm (cơm nếp)
- 100gr pate
- 1 chút hành và mùi
- Dầu rán
Xôi cuộn ruốc
Nguyên liệu:
- 300g gạo nếp
- 200 g ruốc thịt heo hoặc gà
- 1 ít muối
- 2 cái lá nếp
- Dầu mè hoặc mỡ gà
- Mành cuộn
- Màng bọc thực phẩm
Xôi bọc lá dứa đỗ xanh
Nguyên liệu:
- Gạo nếp : 200g
- Bột nếp: 100g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Đậu xanh không vỏ 100g
- Tiêu, muối, hành tím vừa đủ
- Lá dứa xay mịn lọc lấy khoảng 80-100ml nước để có màu xanh
Xôi bọc bánh gấc ngon
Thành phần:
- 200gr bột nếp
- 200gr gạo nếp
- 100gr thịt gấc
- 100gr đậu xanh
- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.