Phở gà

Nguyên liệu:

- 5 lít nước

- 1 muỗng canh muối; 1.25kg thịt gà; 1 cánh hoa hồi; 1/2 thanh quế; 1 muỗng canh hạt cây thì là; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen; 2 củ hành tâu; gọt vỏ, cắt đôi; 1 củ hành vừa, gọt vỏ, bổ 4; 1 muỗng canh đường nâu

- 350g-550g bánh phở khô; chanh; rau mùi xắt nhỏ

- Các nguyên liệu ăn kèm: nước mắm; tương ớt; hành lá thái nhỏ; húng quế; húng bạc hà; giá đỗ, ớt

Phở bò

Nguyên liệu:

- Nước dùng: 2.7kg xương đuôi bò hoặc xương sườn bò; 3 lít nước; 2 củ hành tây, bóc vỏ; củ gừng tươi, cắt đôi theo chiều dọc; 3 thanh quế; 6 cánh hoa hồi; ½ chén nước mắm; muối, tiêu vừa ăn

- Phở: 450g bánh phở; 450g thịt bò ngon, thái lát mỏng; nước mắm; hành lá (lấy phần trắng), chẻ dọc; tương ớt; chanh cắt miếng; rau mùi; ớt đỏ thái lát

Phở vịt quay

Nguyên liệu:

- 1 con vịt (1,5 kg)

- Nước dùng xương

- Bánh phở tươi: 500g

- 3 nhánh hành lá, 2 của hành khô nướng, 2-3 củ sả

- Lá mắc mật

- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột điều, quế khô, hành hương, hoa hồi, gừng, bột nêm, dầu hào

- Rau sống ăn kèm

 

Phở vịt

Nguyên liệu:

- 1 con vịt (1,5 kg)

- 1 kg xương gà

- Giá đỗ, ngò gai, rau quế, hành tây thái mỏng ngâm vào nước đá cho bớt hăng và giòn

- Bánh phở tươi hành lá thái nhỏ, tương đỏ, tương đen hành tây, muối, tiêu, đường, quế khô, hành hương, hoa hồi, gừng, bột nêm...