4 bước bảo quản rau muống nhiều ngày vẫn tươi xanh, dinh dưỡng vẹn nguyên
Dưới đây là hướng dẫn bảo quản rau muốnh đúng cách, vừa giữ tươi lâu lại bảo toàn dinh dưỡng.
Bước 1: Nhặt từng cọng rau muống, không chỉ để bỏ đi lá già, mà còn phải xem lá nào có dấu hiệu sắp hư hỏng hay đã hỏng thì phải bỏ đi, để tránh làm lây lan các cọng rau khác, ảnh hưởng đến quá trình bảo quản.
Bước 2: Sau khi nhặt xong hết thì chia nhỏ rau muống thành từng phần vừa đủ cho mỗi bữa ăn.
Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy báo gói từng phần rau muống lại.
Bước 4: Cho từng gói rau muống vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể vô tư để lâu ngày, khi nào cần ăn thì lấy ra chế biến món yêu thích nhé.
Một số lưu ý khác khi bảo quản rau muốn mẹ cần nhớ
Rửa rau muống
Nhiều người mua rau muống về thấy bùn đất bám dính, sợ cho vào tủ lạnh dơ tủ nên thường rửa sạch sẽ trước khi bảo quản. Nhưng điều đó vô tình khiến rau nhanh hư hơn. Do đó, khi mua về các mẹ chỉ nên dùng khăn giấy lau rau. Còn nếu rau bị ướt sẵn thì lót miếng giấy dưới đây hộp, rồi đặt rau muống lên trên để hút hơi ẩm, hạn chế tối đa việc thối rữa nhé.
Cắt rau muống thành từng đoạn nhỏ
Bên cạnh đó, một số người cũng vì thấy rau muống quá dài, làm choáng chỗ tủ lạnh nên đã cắt từng đoạn nhỏ cho tiện bảo quản. Đúng là tiện thật, nhưng hành động ấy lại khiến mất đi dinh dưỡng trong rau, không những vậy còn kích thích sản sinh những chất có hại cho sức khỏe.
Vì vậy, để rau muống vẹn nguyên khi bảo quản trong tủ lạnh vẫn hơn. Hãy cố gắng sắp xếp các thực phẩm khác để có chỗ trống để rau muống vào.
Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao
Nhiệt độ tủ lạnh rất quan trọng, nên không thể chỉnh tùy ý, nếu không việc bảo quản thực phẩm sẽ trở nên vô nghĩa. Khi bảo quản rau muống, các mẹ cần chỉnh ở khoảng 4-5 độ C, vừa ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi mà cũng giữ được dưỡng chất vốn có.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa...
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món,...
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả...
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên...