3 món ăn chứa đầy collagen giúp giảm nếp nhăn
Nếu có một điểm chung mà hầu hết những người có làn da đẹp, trẻ trung thì đó là: collagen. Collagen có nhiệm vụ giữ cho làn da của bạn mịn màng, dẻo dai và khỏe mạnh. Nó cùng với chất đàn hồi cũng bắt đầu suy giảm trong cơ thể chúng ta ở độ tuổi ba mươi và sự suy giảm trở nên nhanh chóng hơn khi chúng ta tiếp tục già đi. Bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ collagen của mình và giúp tăng cường sản xuất collagen để luôn theo kịp những thay đổi này.
Những gì bạn ăn rất quan trọng khi nói đến việc sản xuất collagen. Bắt đầu kết hợp nhiều loại thực phẩm được biết đến với tác dụng giúp tăng cường sản xuất collagen - những thực phẩm này cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Dưới đây là ba loại thực phẩm chứa collagen có thể giúp giảm thiểu nếp nhăn và mang lại làn da dẻo dai - các bác sĩ da liễu rất yêu thích chúng.
Cá
Nếu bạn thích cá thì bạn thật may mắn: có một số loại khác nhau không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn có tác dụng tăng cường collagen. Trong số những loại tốt nhất bạn sẽ tìm thấy cá mòi (collagen thường được tìm thấy trong xương và vảy cá, vì vậy chúng rất hoàn hảo vì bạn ăn cả con cá mòi) và cá cơm - cũng vì lý do tương tự. Nếu bạn là người yêu thích loài cá như cá hồi, hãy đảm bảo rằng nó được đánh bắt từ tự nhiên. Cá rô phi và cá tra cũng được coi là lựa chọn cá bền vững vì là nguồn cung cấp collagen dồi dào.
Quả mọng và quả hạch
Một bữa sáng với quả mọng và các loại hạt (bổ sung tuyệt vời cho bột yến mạch) là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa ăn tăng cường collagen. Quả mâm xôi, quả mâm xôi và quả việt quất chứa collagen và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do có thể làm hỏng và làm lão hóa hàng rào bảo vệ da. Trong khi đó, các loại hạt đều là nguồn cung cấp protein và collagen tuyệt vời - với các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều và quả hồ trăn dẫn đầu là những lựa chọn hàng đầu. Và nếu bạn thêm những thành phần này vào bột yến mạch thì bạn thật may mắn: bột yến mạch cũng là một nguồn cung cấp collagen dồi dào có chứa các axit béo thiết yếu và silica, cũng như các đặc tính chống viêm để giữ cho làn da dịu mát.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn rất tốt vì chúng chứa chất diệp lục có chất chống oxy hóa để bảo vệ da, cũng như khả năng tăng cường sản xuất collagen. Bạn có thể tăng cường rau xanh trong chế độ ăn uống của mình bằng cách thêm chúng vào súp, trứng tráng, mì ống - rất nhiều bữa ăn khác nhau mà bạn sẽ không bao giờ có lý do để không thưởng thức chúng hàng ngày.
Ngoài việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều loại thực phẩm có thể giúp tăng cường collagen, bạn cũng có thể bảo vệ collagen của mình và tăng cường sản xuất bằng cách thực hiện một số điều chỉnh lối sống đơn giản. Uống nhiều nước mỗi ngày và cố gắng ngủ đủ giấc, tập thể dục, giảm căng thẳng bằng các hoạt động như yoga hoặc thiền, đồng thời không hút thuốc hoặc uống rượu quá mức. Theo thói quen chăm sóc da của bạn, sử dụng retinol theo toa và bôi kem chống nắng (nhưng cũng tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời) thực sự có thể giúp bảo vệ hàng rào bảo vệ da của bạn lâu hơn.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”