15 phút có ngay bữa sáng ngon miệng với bún thịt bò rau cần
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Xương bò: khoảng 2kg
- Thịt bò: 500gr
- Hành khô: 4 củ
- Cà chua: 3-4 quả
- Rau cần (hoặc rau cải, rau sống ăn kèm)
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt.
- Bún: 500g
- Hành hoa, rau răm, mùi.
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN THỊT BÒ RAU CẦN
Bước 1: Xương bò rửa sạch, rồi để ráo nước. (Bạn có thể nướng xương bò bằng lò nướng trong khoảng 10 phút với cách làm này sẽ giúp bạn khử mùi gây của xương bò). Sau khi nướng xong, thì cho xương vào nồi chế ngập nước, nước sôi chắt phần nước bỏ đi rồi thêm nước đậy nồi áp suất và hầm khoảng 2 giờ. Sau đó chắt lấy nước xương để riêng. (Bước này nên chuẩn bị từ tối để tiết kiệm thời gian)
Bước 2: Cà chua, rau cần, hành hoa, mùi rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, rau cần cắt khúc. Hành hoa, mùi thái nhỏ.
Bước 3: Thịt bò thái mỏng. (Nếu thích bạn có thể ướp thêm một chút xíu gia vị).
Bước 4: Phi thơm hành khô băm nhỏ cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột nêm cho cà chua mau mềm.
Bước 5: Cho phần cà chua vừa xào vào nồi nước dùng xương, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Trong lúc đợi nồi nước dùng xương sôi thì trần bún qua nước sôi xếp vào tô. Nước dùng sôi hạ bớt lửa, cho rau cần, thịt bò vào trần, riêng rau cần nhúng chín rồi xếp vào tô bún cùng ít hành răm thái nhỏ, vài lát ớt hiểm rồi từ từ chan nước dùng ngập bún.
Vậy là bạn đã có bát bún bò thơm ngon cho bữa sáng rồi nhé.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm bún thịt bò rau cần nhanh gọn cho bữa sáng!
Cách làm xôi nếp cẩm sữa chua dẻo bằng lò nướng, thơm ngon chuẩn vị, xoa dịu cái nóng trưa...
Xôi nếp cẩm sữa chua là món ăn khá bình dân với người Việt. Tuy là món bình dân, nhưng lại được lòng rất nhiều người bởi hương vị độc đáo cùng màu sắc bắt mắt.
Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới
Nếu bạn mua nhiều ớt tươi nhưng lại không dùng ngay, để lâu thì lại sợ hỏng. Vậy thì bạn hãy xem ngay những cách bảo quản ớt dưới đây để có ớt tươi dùng mỗi ngày nhé!
Cơm cơm chiên muối é mang đậm hương vị miền Trung vừa thơm ngon với công thức đơn giản
Ai đã từng thử qua món cơm chiên muối é này cũng phải ấn tượng bởi hạt cơm nổi bật với màu xanh của lá, thơm lừng vị é trắng và cay nồng của tiêu.
Rau câu chanh dây giải nhiệt mùa hè, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn và ngay
Món bánh rau câu được làm từ chanh dây mát lạnh và dễ làm, bạn không phải lo lắng về cái nóng như "đổ lửa" của mùa hè.