14.000 trẻ không được học bán trú vì vấn đề thu phí
Nhằm tránh tình trạng lạm thu, hồi cuối tháng 8, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu ngành giáo dục tạm dừng các khoản thu ngoài học phí, trong đó có khoản thu nuôi dưỡng, ăn uống cho trẻ bán trú tại trường.
Vì vậy, các trường công lập trên địa bàn không nhận giữ trẻ buổi trưa khiến phụ huynh rất vất vả. Nhiều phụ huynh là công chức tan làm muộn nên không thể kịp đón con, chuẩn bị đồ ăn cho con, gây xáo trộn công việc của phụ huynh cũng như sinh hoạt, học tập, vui chơi của trẻ.
Thành phố có 41 trường mầm non, trường tiểu học với tổng cộng trên 14.000 học sinh bán trú.
Ông Lê Duy Định, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, nhu cầu của phụ huynh cho trẻ ăn, ở bán trú tại trường khá cao.
Nếu không tổ chức học bán trú, các trường công lập sẽ không duy trì được sĩ số học sinh, có thể ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của giáo viên.
Ngày 6/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đang xin chủ trương tạm thu các khoản phục vụ hoạt động bán trú trong các trường mầm non, tiểu học.
"Trước mắt, chúng tôi sẽ hướng dẫn để các trường có tổ chức bán trú thu theo mức không được vượt quá mức thu của các năm trước đây", ông Định nói.
Vì sao nhiều người sợ tháng 7 âm lịch?
Tháng 7 âm lịch từ lâu gắn với nhiều quan niệm dân gian, trong đó nổi bật là cách gọi...
Phẫu thuật thành công ổ áp xe hiếm gặp cho bệnh nhân người Lào
Người đàn ông Lào đau đầu lan xuống nửa mặt trái, tê lưỡi, ăn uống kém và sưng mặt suốt...
Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?
Từ ngày 15/8/2026, Nghị định 238/2026/NĐ-CP có hiệu lực, sửa đổi quy định xử phạt đối với người từ đủ...
Chuyến bay đặc biệt đưa lọ thuốc hiếm vượt 1.700 km cứu người
Nguồn thuốc sốt rét ác tính tại miền Nam cạn kiệt. Trước tình thế nguy cấp, một "đường dây sự...