Tốt cho tim: Chocolate đen có lợi cho lưu thông máu và các động mạch, nhờ đó giúp cho tim hoạt động hiệu quả. Một số nghiên cứu còn cho thấy chocolate đen giúp hạ huyết áp.

Giàu dinh dưỡng: Nghiên cứu cho thấy ca-cao có tỉ lệ dinh dưỡng rất cao. Chocolate  chứa ca-cao, do đó nó cũng rất giàu dinh dưỡng. Đương nhiên bạn vẫn cần ăn có chừng mực.

Cholesterol: Chocolate đen còn có tác dụng giảm thiểu nồng độ cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol có lợi trong cơ thể.

Đột quỵ: Một số nghiên cứu cho thấy ăn chocolate với lượng vừa phải giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Giảm cân: Chocolate giúp bạn cảm thấy no lâu, nhờ đó hỗ trợ bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu cân nặng đã đề ra. Tuy nhiên, bạn nên ăn vừa phải, vì ăn quá nhiều có thể gây hiệu ứng ngược.

Stress: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn chocolate mỗi ngày với lượng vừa phải giúp ngăn ngừa stress và giảm thiểu lo âu.

Chất chống oxy hóa: Chocolate đen chứa một chất chống oxy hóa có tên là resveratrol. Chất này có tác dụng tăng cường khả năng tự vệ của cơ thể, giảm thiểu tổn thương do gốc tự do, ngăn ngừa một số dạng ung thư, tốt cho các mạch máu và giúp giảm tốc độ lão hóa.

Da: Một số nghiên cứu cho thấy chocolate có thể bảo vệ da, giữ cho da khỏe mạnh nhờ có các chất chống oxy hóa dồi dào.

Trầm cảm: Chocolate giúp cải thiện tâm trạng trong thời gian ngắn, do đó tốt cho những người mắc trầm cảm.