Dinh dưỡng trong những ngày Tết của bà bầu cũng cần được chú trọng đặc biệt. Những loại mứt làm từ nguyên liệu trái cây dưới đây với hương vị thơm ngon, thành phần giàu dinh dưỡng sẽ giúp bà bầu giải nghén trong những ngày du xuân.

Những loại mứt Tết tốt cho bà bầu

Mứt gừng

Bà bầu có thể nhâm nhi vài lát mứt gừng giúp giữ ấm cơ thể trong dịp Tết - Ảnh minh họa: Internet

Mứt gừng được làm từ gừng tươi thái lát, ngâm và sên với đường để tạo lớp đường trắng bao phủ bên ngoài bề mặt. Mứt gừng vị cay, tính nóng giúp bà bầu giảm ốm nghén, hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa hiệu quả các chứng bệnh về đường hô hấp. 

Mứt me chua ngọt

Vị chua ngọt, cay cay của mứt me sẽ kích thích vị giác mẹ bầu - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu có thể tự tay làm hũ me chua ngọt để giải nghén hiệu quả trong những ngày Tết. Vị chua của mẹ hòa quyện cùng lớp áo đường và vị cay nhẹ của ớt sẽ kích thích vị giác bà bầu. 

Mứt cà chua

Sắc đỏ mắt mắt cùng hương vị thơm ngon của mứt cà chua luôn mê hoặc nhiều bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Đĩa mứt cà chua với sắc đỏ bắt mắt, giàu dinh dưỡng cũng là một trong những lựa chọn phù hợp cho bà bầu. Sự kết hợp của cà chua bi cùng đường, muối, nước cốt chanh sẽ mang đến vị ngon đặc biệt của loại mứt Tết này. 

Mứt dừa

Bà bầu có thể thưởng thức vị thơm ngọt của món mứt dừa ngày Tết - Ảnh minh họa: Internet

Món mứt dừa quen thuộc hầu như không thể thiếu trong các mâm bánh kẹo ngày Tết. Bà bầu có thể tự tay làm mứt dừa với sự kết hợp của các nguyên liệu khác để tạo ra màu sắc tự nhiên. 

Bà bầu ăn mứt dừa cần chú ý không nên ăn quá nhiều nhằm tránh hiện tượng đầy bụng, không thể ăn những món ăn khác. 

Mứt xoài

Cơn ốm nghén sẽ nhanh chóng biến mất nhờ đĩa mứt xoài trong dịp Tết - Ảnh minh họa: Internet

Những bà bầu thèm chua có thể thay đổi khẩu vị bằng món mứt xoài trong ngày Tết. Mứt xoài không chỉ kích thích vị giác bà bầu mà còn cung cấp cho mẹ và bé nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết. 

Mứt khoai lang dẻo

Bà bầu có thể ăn mứt khoai lang dẻo để hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa - Ảnh minh họa: Internet

Thay vì ăn khoai lang luộc, bà bầu có thể chế biến món mứt khoai lang dẻo nhằm cung cấp nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, ngừa nguy cơ táo bón. 

Mứt dứa (thơm)

Màu sắc bắt mắt, hương vị đặc biệt của món mứt dứa ngày Tết sẽ mê hoặc vị giác mẹ bầu - Ảnh minh họa: Internet

Không quá khó khăn để mẹ bầu tự tay làm món mứt dứa hấp dẫn, màu sắc bắt mắt. Mứt dứa ngày Tết sẽ giúp mẹ bầu giải nghén, tiêu hóa tốt, giảm các đầy hơi sau khi ăn. 

Mứt khoai môn dẻo

Mứt khoai môn dẻo là một trong những loại mứt dễ ăn, thích hợp cho bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Nhâm nhi vài miếng mứt khoai môn dẻo sẽ giúp mẹ bầu có thêm năng lượng hoạt động trong những ngày Tết. 

Mứt bí đao

Mứt bí đao là móm mứt quen thuộc trong ngày Tết ở nhiều gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Để thay đổi khẩu bị các món ăn vặt ngày Tết, bà bầu có thể thưởng thức món mứt bí đao cùng một ly trà ấm nóng. 

Mứt cà rốt

Bà bầu muốn tăng cảm giác ăn ngon, hãy nhâm nhi vài lát mứt cà rốt - Ảnh minh họa: Internet

Những miếng mứt cà rốt phủ đường với màu sắc bắt mắt sẽ cung cấp cho bà bầu lượng chất tiền vitamin A dồi dào, kích thích cảm giác thèm ăn và tăng cường sức đề kháng.