1 loại "cơm" ăn rất ngon nhưng có chứa một chất được WHO xếp vào nhóm gây ung thư
1 loại cơm ngon nhưng chứa chất gây hại
Với hầu hết các gia đình Việt Nam, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều rất thích cơm cháy. Thậm chí, cơm cháy còn được coi là một món ăn đặc sản. Thường được dùng cùng với ruốc, cá kho, thịt kho, canh cua, ruốc...
Bàn về món cơm cháy, ThS BS Đặng Ngọc Hùng (Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng) cho biết: "Cơm cháy là món ăn được nhiều người yêu thích vì đem lại cảm giác giòn, ngọt, thú vị. Thực ra cơm cháy cũng chứa 1 phần tinh bột kháng, khi phần cơm bị cháy sẽ làm cấu trúc của hạt gạo thay đổi... khiến cho cơ thể không tiêu hóa được. Tuy nhiên, những người bị trào ngược, viêm dạ dày, đau bao tử... khi ăn cơm cháy sẽ khiến bệnh nặng hơn".
Loại chảo giá rẻ “đầu độc” người dùng vì chứa chất độc hại, đe dọa sức khỏe cả gia đình:...
Để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường chọn mua những chiếc chảo gang giá rẻ mà không biết rằng...
Có nên phơi quần áo, chăn màn trên cục nóng cho nhanh khô không? Vì sao lại không nên?
Trong quá trình sử dụng điều hòa, cục nóng tỏa ra luồng khí khô và nóng. Vì lý do này,...
Ưu nhược điểm của việc sử dụng cốc nguyệt san
Cốc nguyệt san là một sản phẩm dành cho phái nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và được dùng để...
Làm gì để hạn chế tác hại của nước mưa khi để ô tô ngoài trời?
Việc phải dừng đỗ xe ngoài trời khiến nhiều người lo ngại bởi đỗ xe dưới trời mưa sẽ làm...