Phụ Nữ Sức Khỏe

9 lợi ích bất ngờ của đu đủ xanh mà ít người biết

Kết hợp đu đủ xanh vào chế độ ăn uống có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ cải thiện tiêu hóa đến tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe làn da tốt hơn.

Đu đủ xanh rất tốt cho sức khỏe vì nó là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, vitamin A, kali và chất chống oxy hóa. Nó cũng có thể chứa các enzyme như papain hỗ trợ tiêu hóa và có đặc tính chống viêm. Dưới đây là 8 lợi ích bất ngờ của đu đủ xanh mà ít người biết:

Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C cao trong đu đủ xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Đu đủ xanh có chứa một loại enzyme gọi là papain, giúp hỗ trợ tiêu hóa và có thể giúp giảm các triệu chứng khó tiêu, táo bón và đầy hơi.

Ăn đu đủ xanh có thể giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Ảnh

Đặc tính chống viêm

Sự hiện diện của nhiều chất phytochemical khác nhau trong đu đủ xanh cho thấy có đặc tính chống viêm, giúp giảm viêm trong cơ thể và có khả năng ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

Quản lý cân nặng

Đu đủ xanh có lượng calo thấp, nhiều chất xơ và chứa các enzym thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Bao gồm đu đủ xanh trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.

Cải thiện sức khỏe làn da

Đu đủ xanh chứa chất chống oxy hóa như vitamin C và vitamin A, có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da, giảm các dấu hiệu lão hóa và ngăn ngừa tổn thương da do các gốc tự do gây ra.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Đu đủ xanh chứa kali, giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa tăng huyết áp. Hàm lượng chất xơ cao của nó cũng thúc đẩy mức cholesterol khỏe mạnh.

Phòng chống ung thư

Đu đủ xanh có các hợp chất như isothiocyanates và flavonoid có đặc tính chống ung thư, đặc biệt trong việc giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt và phổi.

Giảm đau bụng kinh

Ăn đu đủ xanh hoặc uống trà lá đu đủ đã được biết là giúp giảm đau bụng kinh và giúp giảm bớt sự khó chịu liên quan đến kinh nguyệt.

Sức khỏe của mắt

Đu đủ xanh là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, rất cần thiết để duy trì thị lực tốt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Giống như bất kỳ loại thực phẩm nào, nên tiêu thụ đu đủ xanh ở mức độ vừa phải như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Kết hợp đu đủ xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ cải thiện tiêu hóa đến tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe làn da tốt hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trải nghiệm và phản ứng của mỗi cá nhân với thực phẩm có thể khác nhau, theo NDTV.

Theo NHẬT LINH/Pháp Luật TP HCM

Tin liên quan

7 thực phẩm đại kỵ với cá, gây đầy bụng, khó tiêu: Chuyên gia khuyên dù thích đến mấy cũng...

Mặc dù ăn cá có thể rất tốt cho sức khỏe nhưng việc kết hợp chúng với một số loại...

Đu đủ chín thơm ngon bổ dưỡng, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn cùng những...

Đu đủ chín món ăn bổ dưỡng mang lại lợi ích sức khỏe cho con người. Loại trái cây này...

Những thực phẩm làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ, cha mẹ cần biết kẻo hại con

Tình trạng dậy thì sớm ở trẻ em đang ngày có chiều hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân...

Những thực phẩm là 'khắc tinh' của ung thư, nên thêm vào bữa ăn để 'tránh xa căn bệnh tử...

Bên cạnh việc tránh xa các yếu tố gây ung thư, bạn cũng nên ăn một số thực phẩm có...

Sai lầm khi ăn cà tím có thể khiến cả nhà bị ngộ độc, nhiều người vẫn vô tư ăn...

Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu...

Người Việt đang ăn thừa muối, làm sao để biết?

Trung bình một người trưởng thành tiêu thụ 9,4g muối/ngày, cao gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức Y tế...

Ăn những món này ở tuổi 40 sẽ thọ thêm 9 năm?

Một nghiên cứu dựa trên 460.000 người Anh cho thấy chỉ vài thay đổi trong bữa ăn có thể...

Tin mới nhất

Cơm nhà ngon miệng đẹp mắt với 2 món cá hấp lạ mà quen

32 phút trước

Ngày đầu năm nhớ ăn loại quả này để có một năm thịnh vượng, đủ đầy lại góp phần ngừa...

17 giờ trước

Loại hạt này chính là "quán quân" về giảm lượng đường trong máu, tác dụng mạnh hơn cả mướp đắng

18 giờ trước

Loài vật bổ gấp 22 lần thịt lợn, là "kho chứa omega-3 tự nhiên", bổ tim mạch và chống già,...

18 giờ trước

Chị em thỏa sức biến tấu với 3 công thức ngon "quên lối về" từ khoai lang tím

22 giờ trước

Món ăn chống ngán sau Tết: Sốt cà chua chấm rau sống "ngon nhức nách"

22 giờ trước

Loại cá xưa có đầy, giờ thành đặc sản được dân thành thị yêu thích nhưng muốn mua không dễ,...

1 ngày 16 giờ trước

Y học cổ truyền khuyên bạn đừng vội bỏ vỏ dưa hấu

1 ngày 18 giờ trước

1 loại quả ngọt nhưng là “thần dược” hạ đường huyết: Ăn vào còn bổ xương, dưỡng thận hiệu quả

1 ngày 18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình