Phụ Nữ Sức Khỏe

8 tác dụng bất ngờ từ việc ăn chuối... có thể bạn đã bỏ qua

Bạn đã thực sự biết tác dụng chữa bệnh của quả chuối chưa?

Ngăn ngừa ung thư

Chuối chứa nhiều protein, giúp ngăn ngừa tế bào ung thư, đặc biệt là chuối chín mồi, có vỏ hơi thâm đen. Loại chuối này càng có nhiều hàm lượng protein và có tác dụng chống lại căn bệnh này nhiều hơn.

Chống chứng chuột rút

Thiếu khoáng chất là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng chuột rút, co thắt cơ bắp. Bằng cách tiêu thụ sản phẩm giàu kali và magie như chuối, bạn có thể ngăn ngừa chuột rút cơ bắp. Đó là lý do vì sao nhiều vận động viên luôn có món chuối trong chế độ ăn của họ.

Phòng chống các bệnh về thận

Sản phẩm chứa kali sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận. Theo một nghiên cứu, tiêu thụ thường xuyên chuối có thể giảm nguy cơ bị khối u ác tính trong thận đến 40%.

Có một trái tim khỏe mạnh

Một chế độ ăn giàu kali được khuyến khích cho những người có huyết áp cao và dễ bị bệnh tim mạch. Ăn chuối hàng ngày sẽ làm giảm nguy đột quỵ tới 26%. Để cung cấp lượng kali này, bạn nên ăn 2-3 1quả chuối mỗi ngày, tùy thuộc vào trọng lượng của quả chuối.

Giảm cholesterol trong máu

Cholesterol là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến xơ vữa động mạch.Chuối chứa phytosterol giúp giảm mức độ cholesterol trong máu của bạn vàduy trì sức khỏe hệ thống mạch máu của bạn.

Cải thiện tâm trạng

Chuối chứa dopamine , được gọi là "hormone hạnh phúc".  Tính năng này cho phép chuối được đưa vào danh sách các loại thực phẩm để ăn nếu bạn đột nhiên cảm thấy buồn.

Cung cấp năng lượng

Sự phong phú của các loại vitamin và khoáng chất làm cho chuối một nguồn năng lượng lớn. Khi cảm thấy thiếu năng lượng, bạn hãy ăn ngay một quả chuối, nó có thể cung cấp năng lượng cho bạn ngay lập tức.

Trợ giúp bệnh tiểu đường

Những người bị tiểu đường nên ăn chuối, đặc biệt là chuối xanh. Trong chuối xanh có lượng tinh bột giúp cải thiện tình trạng của người bệnh tiểu đường. Một quả chuối xanh chứa 12.,5g tinh bột trong khi một trái chuối chín chỉ chứa khoảng 5g. Vậy nên, chuối xanh là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Theo Khám phá

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...

Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...

Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...

Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất

Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.

5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết

Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn...

Loại rau xanh được bác sĩ khuyến khích người bệnh tiểu đường ăn thường xuyên để phòng ngừa biến chứng

Rau má được xem là thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe, loại rau này còn có thể giúp...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

15 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

15 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

15 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

19 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

19 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình