1. Giàu tinh bột kháng
Chuối xanh rất giàu tinh bột kháng, một loại tinh bột mà ruột non sẽ không hấp thụ. Theo các chuyên gia, các thực phẩm chứa tinh bột kháng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.
2. Cải thiện hệ tiêu hoá
Có rất nhiều lý do để bạn ăn chuối xanh và một trong số đó là khả năng cải thiện hệ tiêu hoá mà nó đem lại. Theo đó, trong chuối xanh rất giàu chất xơ giúp hỗ trợ hoạt động của đường tiêu hoá và đường ruột.
3. Giàu Kali
Thực phẩm giàu Kali giúp dây thần kinh hoạt động hiệu quả, thanh lọc máu và cử động cơ bắp. Chuối xanh là một lựa chọn tốt nhất để tăng lượng Kali trong cơ thể bạn. Một quả chuối xanh có chứa 531mg Kali.
4. Vi khuẩn Probiotic
Vi khuẩn probiotic là vi khuẩn tốt giúp giữ cho ruột khỏe mạnh. Chuối xanh là một loại thức ăn tốt nhất cho những vi khuẩn này sống trong ruột. Vì vậy, tiêu thụ chuối xanh sẽ giúp bạn có được một dạ dày khỏe mạnh.
5. Cung cấp nhiều Vitamin
Trong chuối xanh rất giàu Vitamin như Vitamin B6 và C. Vitamin B6 giúp sản xuất hemoglobin và nó điều chỉnh lượng đường trong máu.
6. Điều trị tiêu chảy
Với một số chất dinh dưỡng, chuối xanh giúp điều trị bệnh tiêu chảy. Chuối xanh nấu chín giúp giải quyết tiêu chảy cũng như các triệu chứng của nó, bao gồm nhức đầu, buồn nôn và mệt mỏi.
7. Kiểm soát các triệu chứng bệnh tiểu đường
Như đã nói ở trên, trong chuối xanh có chưa tinh bột kháng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2. Vì vậy, nó khá tốt nếu bạn sử dụng nó trong chế độ ăn uống giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh tiểu đường.
8. Giảm cân
Trong chuối xanh có đầy chất xơ vì vậy khi ăn chúng, chúng ta sẽ cảm thấy đầy bụng và no lâu. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy thèm ăn trong một khoảng thời gian và bạn sẽ ăn ít hơn. Vì vậy nó giúp bạn giảm cân.