Phụ Nữ Sức Khỏe

8 lý do bạn nên ăn chuối xanh

Chuối là một trong những trái cây phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Không giống như chuối chín, chuối xanh chỉ có thể được tiêu thụ sau khi luộc hoặc chiên và nó đem lại hàm lượng dinh dưỡng mà chúng ta không ngờ tới. Dưới đây là 8 lý do mà bạn nên ăn chuối xanh.

1. Giàu tinh bột kháng

Chuối xanh rất giàu tinh bột kháng, một loại tinh bột mà ruột non sẽ không hấp thụ. Theo các chuyên gia, các thực phẩm chứa tinh bột kháng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.

2. Cải thiện hệ tiêu hoá

Có rất nhiều lý do để bạn ăn chuối xanh và một trong số đó là khả năng cải thiện hệ tiêu hoá mà nó đem lại. Theo đó, trong chuối xanh rất giàu chất xơ giúp hỗ trợ hoạt động của đường tiêu hoá và đường ruột.

3. Giàu Kali

Thực phẩm giàu Kali giúp dây thần kinh hoạt động hiệu quả, thanh lọc máu và cử động cơ bắp. Chuối xanh là một lựa chọn tốt nhất để tăng lượng Kali trong cơ thể bạn. Một quả chuối xanh có chứa 531mg Kali.

4. Vi khuẩn Probiotic

Vi khuẩn probiotic là vi khuẩn tốt giúp giữ cho ruột khỏe mạnh. Chuối xanh là một loại thức ăn tốt nhất cho những vi khuẩn này sống trong ruột. Vì vậy, tiêu thụ chuối xanh sẽ giúp bạn có được một dạ dày khỏe mạnh.

5. Cung cấp nhiều Vitamin

Trong chuối xanh rất giàu Vitamin như Vitamin B6 và C. Vitamin B6 giúp sản xuất hemoglobin và nó điều chỉnh lượng đường trong máu.

6. Điều trị tiêu chảy

Với một số chất dinh dưỡng, chuối xanh giúp điều trị bệnh tiêu chảy. Chuối xanh nấu chín giúp giải quyết tiêu chảy cũng như các triệu chứng của nó, bao gồm nhức đầu, buồn nôn và mệt mỏi.

7. Kiểm soát các triệu chứng bệnh tiểu đường

Như đã nói ở trên, trong chuối xanh có chưa tinh bột kháng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2. Vì vậy, nó khá tốt nếu bạn sử dụng nó trong chế độ ăn uống giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh tiểu đường.

8. Giảm cân

Trong chuối xanh có đầy chất xơ vì vậy khi ăn chúng, chúng ta sẽ cảm thấy đầy bụng và no lâu. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy thèm ăn trong một khoảng thời gian và bạn sẽ ăn ít hơn. Vì vậy nó giúp bạn giảm cân.

Theo Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

15 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

15 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

15 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

19 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

19 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình