Phụ Nữ Sức Khỏe

8 lợi ích của bắp cải với sức khỏe nhiều người không biết

Bắp cải có thể không phải là loại rau hấp dẫn nhất, nhưng nó chứa đầy chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bắp cải mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch đến cải thiện tiêu hóa. Vì thế, nó xứng đáng có một vị trí trên bàn ăn của bạn.

Loại rau lá xanh phổ biến này có nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ khác nhau mà bạn có thể dùng để chế biến món súp, salad, bánh mì sandwich… Bạn có thể ăn sống hoặc xào để có được lợi ích cao nhất. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong các thực phẩm lên men tốt cho đường ruột như dưa cải bắp và kim chi song không nên ăn nhiều.

Bắp cải rất tốt cho bạn. Đó là một trong những loại thực phẩm có mùi vị ngon hơn vẻ bề ngoài và thậm chí còn có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn những gì mọi người mong đợi.

Nhiều người biết đến bắp cải vì giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Một chén bắp cải xanh sống, xắt nhỏ chỉ có 22 calo và đáp ứng 54% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày, 85% lượng vitamin K khuyến nghị hàng ngày, hơn 2g chất xơ, 1g chất đạm.

Bắp cải cũng là một loại thực phẩm giàu kali, có thể giúp giảm huyết áp cao.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế), bắp cải là nguồn thực phẩm chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các vitamin C, E, K, folate, magie, mangan và một số carotenoid (lutein, zeaxanthin và beta-carotene). Hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa trong bắp cải cũng vô cùng dồi dào.

Bắp cải bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu nên nhờ đó mà mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Có thể kể đến là giảm huyết áp, cải thiện tiêu hóa, giảm viêm, giữ cho tim khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư...

Dưới đây là 8 lợi ích với sức khỏe của bắp cải:

Theo Hà An/Dân Trí

Tin liên quan

Ăn 1 tép tỏi đúng "giờ vàng" kéo về hàng ngàn lợi ích quý, cả đời ung thư cũng chẳng...

Tất cả chúng ta đều biết rằng thói quen uống nước khi bụng đói sẽ đem lại nhiều tác dụng...

Những bộ phận của rau củ quả gây hại cho sức khỏe - khi ăn nhớ loại bỏ ngay đừng...

Nếu bạn lỡ ăn phải những bộ phận này của các loại rau củ dưới đây, có thể sẽ xảy...

7 loại quả thuần Việt lại giá rẻ, chị em nội trợ thoải mái chọn không lo mua phải hàng...

Việt Nam cũng có rất nhiều loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng không kém trái cây nhập khẩu khác....

Đi ăn lẩu đừng thả 3 loại rau này vào nồi, vừa không ngon lại mất hết dinh dưỡng

Khi ăn lẩu, chắc chắn rau là một thứ không thể thiếu. Nhưng không phải kết hợp rau và lẩu...

‘Hạt trường thọ’ như đậu phộng kết hợp thêm thứ này chỉ có ‘đại bổ’: Da dẻ hồng hào, căng...

Đậu phộng chứa nhiều protein và chất béo hơn thịt và trứng, vì vậy một số người gọi nó là...

7 lợi ích của việc ăn khoai lang để kéo dài tuổi thọ

Từ xa xưa khoai lang đã được coi là thực phẩm trường thọ và có thể giúp duy trì sức...

Loại thức uống được yêu thích nhất nhì của người Việt không ngờ lại là "thuốc tiên" chữa bách bệnh,...

Bạn có phải là người yêu trà không? Nhấm nháp tách trà yêu thích của bạn có thể không chỉ...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình