Dưới đây là một số thực phẩm sẽ giúp bạn dịu cơn cảm lạnh, bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn và tăng cường hệ miễn dịch.
Nước ấm + chanh + mật ong
Nước ấm sẽ làm dịu cổ họng của bạn. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng. Mật ong có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, các vấn đề do virut gây ra. Nên cho một thìa mật ong, một quả chanh vào ly nước ấm và uống hai lần mỗi ngày giúp bạn luôn khỏe mạnh.
2. Nước dừa
Nước dừa có tác dụng bổ sung nước, khoáng chất cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch của và hỗ trợ việc chống lại nhiễm trùng và bệnh cúm. Nó cũng làm tăng lưu thông máu. Bên cạnh đó, nước dừa cũng giàu axit lauric và axit caprylic có tính chống nấm và chống khuẩn
3. Tỏi
Mặc dù đây là phương pháp trị cảm cúm có từ lâu, nhưng thực sự nó có hiệu quả rất tốt. Tỏi có tính khử trùng, diệt khuẩn, ngoài ra tỏi còn chưa vitamin C và các khoáng chất khác có chức năng điều trị cảm lạnh. Thêm tỏi vào các món ăn hàng ngày, hoặc cho vào một cốc nước và uống mỗi ngày cho đến khi bệnh cảm giảm dần.
4. Khoai lang
Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C và D giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, khoai lang còn cung cấp một nguồn năng lượng cần thiết mà chúng ta sẽ cần khi bị ốm.
5. Củ nghệ
Nghệ có tác dụng chống khuẩn, chống viêm, giúp làm giảm viêm mũi và bớt nghẹt mũi. Trộn cà phê bột nghệ với nước ấm và uống mỗi ngày
6. Gừng
Gừng là một phương thuốc tuyệt vời trong việc điều trị ho và cảm lạnh. Gừng cũng là một loại thuốc chống khuẩn, kháng viêm.
Cắt vài lát gừng cùng với một quả chanh, 2 muỗng mật ong vào một ly nước ấm và uống mỗi ngày.
7. Chuối
Chuối cũng là một trong những phương pháp điều trị bênh cảm lạnh. Chuối chứa nhiều vitamin C có tác dụng tăng sức đề kháng, làm dịu cổ họng và cung cấp một nguồn năng lượng tốt.
8. Các loại rau xanh
Các loại rau xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất sẽ làm tăng khả năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Rau xanh cũng giúp bạn hạn chế bị ốm và làm cho cơ thể phục hồi nhanh hơn
Nguồn Boldsky