Phụ Nữ Sức Khỏe

6 mẫu phụ nữ khó "lên đỉnh", kiểm tra ngay bạn có thuộc những tuýp này!

Các chuyên gia tiết lộ rằng những người phụ nữ tự thấy mình yếu đuối hơn so với bạn đời thì khó lên đỉnh hơn so với những người coi mình có vị trí bình đẳng với bạn đời.

Những mẫu phụ nữ khó "lên đỉnh"

Phụ nữ đang dùng một số loại thuốc

Bác sĩ Michael Krychman, giám đốc điều hành của Trung tâm Sức khỏe Tình dục Nam California (Mỹ), nói rằng các loại thuốc như SSRI (được sử dụng để điều trị trầm cảm, lo âu và các bệnh khác) có thể làm giảm hormone giới tính trong cơ thể và thường dẫn đến cực khoái tồi tệ hoặc không có cực khoái.

Vì vậy, nếu hai bạn đã rất nỗ lực trong quan hệ tình dục nhưng nàng không ‘lên đỉnh’, đây có thể là lý do. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để xem liệu có một loại thuốc khác có ít tác dụng phụ liên quan đến tình dục hơn hay không.

Phụ nữ suy nghĩ quá nhiều

Trong lúc quan hệ tình dục, nhiều phụ nữ lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cũng như liệu anh chàng này có tốt với họ không hay anh ta có chung thủy hay không. Theo bác sĩ Raegan McDonald-Mosley, giám đốc y tế tại Liên đoàn Làm cha mẹ Có kế hoạch Mỹ, điều này khiến phụ nữ khó thư giãn và tập trung vào tình dục.

Tất cả những lo lắng đó có thể khiến một người đau đầu, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi phụ nữ trở nên căng thẳng và không thể đạt cực khoái.

Phụ nữ có tuổi

Càng nhiều tuổi, lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ càng ít đi, điều này ảnh hưởng tới nhiều hoạt động trong cơ thể phụ nữ. Do estrogen là hormon chi phối khả năng và sinh lý nữ nên khi lượng nội tiết này ngày càng giảm dần thì nhu cầu và mức độ cảm nhận khoái cảm tình dục của chị em cũng sụt giảm.

Đặt nhiều áp lực về chuyện phải đạt được cực khoái

Nếu bạn lo lắng, mệt mỏi hoặc cảm thấy không thoải mái về việc tại sao mình không ‘lên đỉnh’ được, bạn đang tạo ra một vòng luẩn quẩn. Bác sĩ McDonald-Mosley nói rằng áp lực phải ‘lên đỉnh’ hoặc phải làm cho người khác ‘lên đỉnh’ chỉ dẫn đến việc mọi người đều căng thẳng và không thể đạt cực khoái. Hãy cố gắng không nghĩ đến cực khoái và thay vào đó chỉ tận hưởng cảm giác. Bạn sẽ ‘lên đỉnh’ vào lúc bạn ít ngờ tới nhất.

Phụ nữ không chăm sóc bản thân

Phụ nữ luôn có nhiều mối quan tâm và những nỗi lo vu vơ, khó giải thích. Lo chồng con, lo áp lực công việc, lo đối nhân xử thế…nên ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình yêu. Bên cạnh đó, áp lực chiều lòng bạn tình khiến họ run rẩy, lo lắng khi vào cuộc là nguyên nhân cản trở rất nhiều trong cuộc "giao ban".

Nhiều khi, chị em ham muốn nhưng không trùng lúc với bạn tình và còn ngại thể hiện khiến họ phải kiềm chế cảm xúc yêu, lâu dần thói quen đó sẽ khiến chị em bị mất cảm hứng và khó khăn cho chuyện lên đỉnh.

Một cản trở nữa là vấn đề tự ti về cơ thể. Họ nghĩ rằng mình béo lên, da dẻ không căng mịn, cô bé cũng ảnh hưởng sau những cuộc sinh đẻ... khiến chị em không còn tự tin khi yêu.

Phụ nữ đang có một vấn đề về giải phẫu hoặc thể chất cần kiểm tra

Theo các chuyên gia các vấn đề y tế ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái của bạn là rất hiếm, nhưng có thể xảy ra những vấn đề khiến âm vật ít nhạy cảm hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn nhiều trong việc đạt cực khoái, hãy gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra. Nhưng bác sĩ Boyle nhấn mạnh rằng điều quan trọng vẫn là tìm ra những gì bạn thích thông qua thủ dâm hoặc đồ chơi tình dục, và sau đó tìm một đối tác muốn đưa bạn ‘lên đỉnh’.

Làm sao giúp phụ nữ "lên đỉnh" nhiều hơn?

Các chuyên gia tiết lộ rằng những người phụ nữ tự thấy mình yếu đuối hơn so với bạn đời thì khó lên đỉnh hơn so với những người coi mình có vị trí bình đẳng với bạn đời.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng những phụ nữ với thế giới quan “phụ nữ cần nam giới bảo vệ” sẽ khó lên đỉnh hơn. Quan niệm này thể hiện ở việc phụ nữ hi vọng những người đàn ông thể hiện tính hào hiệp và xem phụ nữ là đối tượng mà mình cần bảo vệ.

Các nhà khoa học tới từ khoa tâm lý học học đường của trường đại học Queensland viết: “Nếu càng để ý tới những hệ tư tưởng truyền thống thì càng ngăn cản khoái lạc tình dục”.

Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng những phụ nữ mà cảm thấy mình yếu hơn hoặc cần sự hào hiệp của đàn ông sẽ tin rằng người đàn ông ích kỉ hơn trong phòng ngủ, so với những phụ nữ có tư tưởng hiện đại.

Vì vậy những người phụ nữ này có ít khả năng bày tỏ nhu cầu của họ về tình dục bởi sợ phản ứng tiêu cực từ bạn tình, có nghĩa là họ không hài lòng về sex thường xuyên hơn.

"Chủ nghĩa tình dục “phụ nữ cần nam giới bảo vệ” có thể liên quan tới việc tăng độ ích kỉ trong tình dục của nam giới. Những người đàn ông này sẽ quan tâm tới khoái lạc tình dục của riêng họ và giảm sự quan tâm tới khoái lạc của bạn đời”, các nhà khoa học viết.

 

Tuy nhiên, một số lời khuyên về tình dục đã tiết lộ mẹo mà bất kì phụ nữ nào cũng có thể học để giúp lên đỉnh. Đó là học cách siết chặt cơ âm đạo giúp tăng lượng máu đến vùng nhạy cảm, tăng cảm giác và làm cho khoái cảm của bạn lớn hơn và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Theo Phương Nghi (t/h)/Gia Đình và Xã Hội

Tin liên quan

Sex 'siêu tốc', nhiều lợi ích

Đã vài tháng Anka và Piotr, cặp vợ chồng 32 tuổi ở thành phố Wroclaw (Ba Lan) hẹn với...

Sex bất lực vì những lý do này

Duy trì chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe thể chất. Nhưng...

Sex ngày ‘ươn người’?

Có cách gì hoá giải libido, khi chúng ta không may ốm đau? Chuyên gia sẽ tư vấn trong...

Thú ăn kem tiết lộ bí mật thầm kín trong 'phòng the'

Khoa học đã chứng minh, hương vị que/ly kem ưa thích bộc lộ khá nhiều bí mật sở thích thầm...

Nghiên cứu bất ngờ: Sex tuyệt vời khi chúng ta già đi

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 4/2023 trên tờ The Gerontologist tiết lộ một sự thật về sex...

Chuyên gia chỉ ra các yếu tố làm nên ‘tình dục tuyệt vời’

Một nghiên cứu mới chỉ ra ba yếu tố tạo nên “tình dục tuyệt vời” là cực khoái, kết nối...

Mất cực khoái vì ngủ ngáy

Những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ công bố trên tạp chí ‘Urology’ cho thấy, chất...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình