Phụ Nữ Sức Khỏe

6 cặp thực phẩm kỵ nhau và cảnh báo đe dọa đến sức khỏe mà chị em nên biết!

Những loại thực phẩm trong thực đơn hàng ngày của chúng ta đều giàu giá trị dinh dưỡng và vô hại tuy nhiên khi chúng kết hợp với nhau lại tạo ra những phản ứng không tiêu hóa và gây độc cho cơ thể.

Là một người vợ, người mẹ bạn muôn mong muốn mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định về những loại thực phẩm nào kỵ nhau để tránh gây ra những phản ứng nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí là tính mạng.

Những loại thực phẩm trong thực đơn hàng ngày của chúng ta đều giàu giá trị dinh dưỡng và vô hại tuy nhiên khi chúng kết hợp với nhau lại tạo ra những phản ứng không tiêu hóa và gây độc cho cơ thể. Là một người nội trợ thông minh, bạn cần biết đâu là cách chế biến ra một bữa ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe cho cả nhà. Cùng tìm hiểu xem có những cặp thực phẩm nào kỵ nhau nhé!

1. Hải sản và bia

Ảnh internet.

Đây là một trong những sai lầm hàng đầu mà chúng ta thường mắc phải mỗi ngày đặc biệt là nam giới. Việc nhâm nhi một cốc bia tươi sau khi ngon miệng với hải sản tương chừng là một ý tưởng tuyệt vời nhưng thực chất đây là mối nguy hại tiềm ẩn vô cùng nguy hiểm.

Vitamin B1 có trong hải sản làm hủy hại các chất purine và nucleotide có trong bia, làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có. Không những thế, sự kết hợp này còn là nguyên nhân khiến axit uric trong máu tăng lên đáng kể, gây ra các bệnh như sỏi, gút và tiết niệu.

2. Cà chua và khoai tây

Ảnh internet.

Cà chua và khoai tây đều là những loại củ quả có lợi cho sức khỏe và giúp da trở nên tươi sáng, lán mịn. Thế nhưng khi chúng đi cùng nhau thì mất đi công dụng riêng. Ngược lại còn làm xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa biểu hiện ở tình trạng bị tiêu chảy liên tục.

3. Trứng và sữa đậu nành

Nhìn vào cứ nghĩ trứng và đậu nành vô hại và lành tính, đó chỉ là kết quả tốt đẹp khi bạn tách riêng chúng. Cụ thể là các vitamin và dưỡng chất có trong trứng gà sẽ làm giảm sự hấp thụ lượng protein vào cơ thể khi đi kèm với sữa đậu nành.

Do đó, để vừa đảm bảo an toàn vừa hấp thụ tốt các khoáng chất có trong 2 loại thực phẩm này một cách hiệu quả nhất, bạn nên lưu ý ăn trứng sau vài giờ sau đó mới uống sữa đậu nành hoặc ngược lại.

4. Gan và giá đỗ

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cứ 100g gan lợn có đến 2,5mg đồng, trong khi đó giá đỗ là thực phẩm dồi dào vitamin C. Nếu chế biến chúng tạo thành một món ăn thì đồng sẽ làm vitamin C bị oxy hóa hết. Từ đó sẽ không có chất dinh dưỡng nào được đưa vào cơ thể.

5. Sữa và chocolate

Sữa và chocola đều là những món khoái khẩu của chúng ta, tuy nhiên nếu bạn không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng thì đừng bao giờ cho chúng kết hợp gần nhau.

Sữa chứa nhiều protein và canxi còn chocolate chứa axit oxalic, 2 thứ này rất kỵ nhau, chúng có thể gây ra các triệu chứng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

6. Tỏi và trứng vịt

Khi chế biến các món trứng, các bà nội trợ thường có thói quen dùng tỏi để phi thơm tạo hương vị đậm đà, thế nhưng đây lại là hành động tạo cơ hội sản sinh ra chất vô cùng độc hại với nhiều nguy cơ rủi ro cho sức khỏe.

Tỏi không được dùng với trứng chính là nguyên tắc hàng đầu bạn cần nắm rõ khi nấu ăn.

Việc nắm được những món thực kỹ phẩm kỵ nhau sẽ giúp cho các đầu bếp tại gia bớt hoang mang hơn và có thể chuyên tâm mang đến cho gia đình một bữa ăn không những ngon miệng mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.

Bảo Bình

Tin liên quan

Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt

So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...

Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh

Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...

Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp

Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước gừng mỗi ngày

Uống nước gừng mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ như chống viêm, chống ung thư, giảm rối loạn tiêu...

Uống trà xanh mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

Uống trà xanh giúp kiểm soát cân nặng, giảm cholesterol, sống thọ hơn, có thể giảm nguy cơ ung thư,...

Muốn giảm cân nên ăn những loại rau quả và trái cây này

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, chất dinh...

Tin mới nhất

Bạn trai đăng ảnh tình tứ bên Thiều Bảo Trâm

2 giờ trước

7 thói quen của người Hàn Quốc giúp giảm cân nhanh chóng

5 giờ trước

Cuộc sống nhiều thay đổi của đại diện Việt Nam đầu tiên chinh chiến Miss Universe: Từng là chân dài...

12 giờ trước

'Vạch trần' nhan sắc 'giả dối' của Triệu Lộ Tư, bị chỉ trích vì cố ý chính sửa hình ảnh...

13 giờ trước

Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp?

13 giờ trước

'Rèm ngọc châu sa' chưa phát sóng chính thức, đài từ của Triệu Lộ Tư đã gây tranh cãi

1 ngày 2 giờ trước

Loạt sao Cbiz sự nghiệp 'điêu đứng' vì làm từ thiện: Lý Liên Kiệt bị tố biển thủ tiền quyên góp,...

1 ngày 2 giờ trước

Đại học Ngoại thương nói gì trước nghi vấn Hoa hậu Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp?

1 ngày 2 giờ trước

NÓNG: Huỳnh Hiểu Minh chính thức công khai bạn gái 'Đừng đoán nữa, chúng tôi đang ở bên nhau rồi'

1 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình