1. Salad cà chua anh đào
Món salad cà chua anh đào này đơn giản với một vài nguyên liệu như giấm, muối, phô mai và cà chua anh đào.
Nguyên liệu
Cà chua anh đào đỏ - 8 quả
100 gram phô mai Hy Lạp
1 muỗng cà phê giấm
1 muỗng cà phê dầu ô liu nguyên chất
Muối - để nếm
Tiêu đen nghiền
5 lá lá húng quế tươi
50 gram xà lách
1 muỗng cà phê rau mùi tây thái nhỏ
Cách làm
Bước 1: Cắt đôi nửa quả cà chua anh đào
Bước 2: Xà lách làm sạch, vắt khô rồi cho vào tủ lạnh
Bước 3: Cắt phô mai Hy Lạp thành các miếng vuông nhỏ
Bước 4: Ướp cà chua với dầu ô liu và muối tiêu rồi để trong tủ lạnh
Bước 5: Xếp xà lách ra đĩa, phủ cà chua, phô mai đã cắt miếng lên trên
Bước 6: Rưới giấm và dầu ô liu
Bước 7: Trang trí với lá húng quế tươi
Bước 8: Thưởng thức kèm với rau mùi tây thái nhỏ
2. Salad Taco thịt gà
Salad Taco là một món ăn rất ngon miệng được làm từ rau diếp, cà chua bi và phô mai và gia vị nhẹ. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm hải sản, tôm, thịt (nếu muốn). Món salad đơn giản này có thể sẵn sàng chỉ trong 15 phút.
Nguyên liệu làm salad Taco thịt gà
100 gam thịt gà xay
1 gói hỗn hợp gia vị taco (hoặc tự làm với bột ớt, thì là, bột hành và bột tỏi)
6 chén rau diếp thái nhỏ
1 chén cà chua bi
1 chén phô mai cắt nhỏ
1 chén đậu đen, rửa sạch và để ráo nước
1/2 chén quả ô liu đen thái lát
1/4 chén hành đỏ, thái lát mỏng
1 chén bánh tortilla, nghiền nát hoặc dạng dải
1/2 chén kem chua
1/4 chén sốt cay (có thể dùng sốt cà chua)
1/4 chén mayonaise
1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
1/2 muỗng cà phê thì là xay
1/2 muỗng cà phê ớt bột
Một ít muối và hạt tiêu để nêm nếm
Cách làm salad Taco
Bước 1: Sử dụng chảo, để lửa vừa, nấu thịt gà xay cho đến khi có màu nâu và không còn màu đỏ hồng của thịt.
Bước 2: Thêm hỗn hợp gia vị taco và nước (theo hướng dẫn gói gia vị). Nấu trong vài phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 3: Trong một bát nhỏ, trộn kem chua, salsa, sốt mayonnaise, nước cốt chanh, thì là xay và bột ớt. Nêm nước sốt với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 4: Trong một tô lớn, đặt rau diếp cắt nhỏ làm nền.
Bước 5: Xếp thịt gà xay đã tẩm gia vị lên trên xà lách.
Bước 6: Thêm cà chua bi, phô mai cắt nhỏ, đậu đen, ô liu đen và hành tây thái lát.
Bước 7: Rắc bánh tortilla nghiền nát lên trên để tạo độ giòn cần thiết.
Bước 8: Rưới đều nước sốt lên món salad.
Bước 9: Trộn các nguyên liệu với nhau. Nên thưởn thức khi thịt gà còn ấm.
Ghi chú công thức: Đối với người ăn chay, có thể thay thế thịt gà bằng các loại rau như đậu luộc, ngô, ớt chuông, v.v.
3. Công thức salad chay rau củ ba màu
Đây là món salad ngon nhanh chóng và dễ dàng có thể được làm từ các loại rau tươi như cà rốt, dưa chuột, bắp cải trắng.
Nguyên liệu
1 chén dưa chuột, thái hạt lựu (tạo màu xanh)
1 chén cà rốt, bào sợi (màu màu cam)
1 chén bắp cải trắng, thái nhỏ (tạo màu trắng)
1/2 chén hạt ngô, luộc
1/4 chén lá rau mùi tươi, xắt nhỏ
Một ít muối và hạt tiêu đen để nêm nếm
Nước chanh để làm nước sốt
Cách làm món salad chay rau củ ba màu
Bước 1: Cho dưa chuột thái hạt lựu (màu xanh lá cây), cà rốt bào sợi (màu cam) và bắp cải trắng cắt nhỏ (màu trắng) vào 3 bát riêng lẻ.
Bước 2: Thêm hạt ngô luộc vào mỗi bát.
Bước 3: Trộn các thứ trong mỗi bát với một chút muối và hạt tiêu đen.
Bước 4: Rưới nước cốt chanh lên mỗi bát rồi trộn đều.
Bước 5: Nhẹ nhàng trộn các thành phần trong mỗi bát.
Bước 6: Để thưởng thức, hãy sắp xếp các thành phần màu xanh lá cây, màu cam và trắng trên đĩa theo hình ba màu.
Bước 7: Trang trí với lá rau mùi tươi xắt nhỏ.
4. Công thức salad dưa chuột
Đây là một món salad tiện lợi và dễ chế biến, có thể là một sự thay đổi thực đơn cho chế độ ăn uống giảm cân của bạn.
Nguyên liệu
1 quả dưa chuột, thái nhỏ cả vỏ
1/2 muỗng cà phê dầu ô liu
1/2 muỗng cà phê bạc hà và rau mùi, cắt nhỏ
Một ít muối để nếm
1/2 muỗng cà phê bột tiêu đen
1 muỗng nước cốt chanh
Ớt cắt lát, tùy chọn
Cách làm salad dưa chuột
Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo và thêm các lát dưa chuột vào.
Bước 2: Trên ngọn lửa lớn, đảo cả hai mặt dưa chuột trong khoảng hai ba phút.
Bước 3: Thêm bạc hà và rau mùi.
Bước 4: Thêm muối, tiêu đen, trộn đều và bày ra đĩa.
Bước 5: Thêm nước cốt chanh và trộn đều lần cuối.
Bước 6: Có thể dùng ngay hoặc thêm vài lát ớt rồi thưởng thức.
5. Công thức salad Kachumber kiểu Ấn
Kachumber là một từ tiếng Hindi có nghĩa là sự nghiền hoặc trộn của nhiều thành phần. Có thể sử dụng 3-4 loại thực phẩm để làm món salad ngon miệng này. Công thức món salad Kachumber rất dễ bỏ túi, không cần dầu và cũng không cần các loại rau đắt tiền, có thể tùy chỉnh thành phần theo sở thích và sự lựa chọn của bạn.
Nguyên liệu
1 củ hành tây (thái hạt lựu)
1 quả cà chua (thái hạt lựu)
1 quả dưa chuột (thái hạt lựu)
2 quả ớt xanh
1 quả chanh tươi
1/2 chén hạt lựu
1/2 chén lá rau mùi tươi, xắt nhỏ
1/2 muỗng cà phê tiêu đen và bột ớt đỏ
Một ít muối (tùy khẩu vị)
Cách làm món salad Kachumber kiểu Ấn
Bước 1: Bắt đầu công thức này bằng cách rửa tất cả các loại rau.
Bước 2: Băm nhuyễn hành tây, cà chua, dưa chuột, rau mùi tươi và ớt.
Bước 3: Đảm bảo loại bỏ hạt cà chua trước khi cho vào bát.
Bước 4: Lấy một cái bát cỡ vừa và thêm rau cắt nhỏ vào.
Bước 5: Bây giờ thêm lựu, muối, hạt tiêu đen và bột ớt đỏ.
Bước 6: Vắt nước chanh tươi vào và trộn đều các nguyên liệu.
Bước 7: Món salad kachumber 10 phút của bạn đã sẵn sàng.