Phụ Nữ Sức Khỏe

5 loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh thận

Thận đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ chất thải phát sinh từ thực phẩm bạn ăn. Dưới đây là 5 loại thực phẩm mà người bị bệnh thận nên ăn thường xuyên để cải thiện tình trạng bệnh.

Người bị bệnh thận nên ăn những thực phẩm gì?

Súp lơ

Súp lơ là loại rau rất tốt cho thận và giúp cơ thể kiểm soát các yếu tố có thể gây ra bệnh thận như đái tháo đường và bệnh tim. Ngoài ra, súp lơ cũng chứa lượng kali thấp và cung cấp các chất dinh dưỡng khác như vitamin C, acid folic, chất xơ... giúp ích cho bệnh nhân bị bệnh thận. Nó cũng có khả năng loại bỏ một số chất độc tích tụ trong cơ thể, từ đó giảm áp lực cho thận.

Cà rốt

Tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh thận và suy thận. Những người bị bệnh thậnậnn tính nên ăn các loại thực phẩm giúp điều chỉnh huyết áp. Một trong những loại thực phẩm giúp điều chỉnh huyết áp là cà rốt. Nó không chỉ giúp ổn định huyết áp mà còn giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cà rốt có hàm lượng kali cao, do đó bạn không nên ăn quá nhiều loại thực phẩm này.

Táo

Theo một nghiên cứu của Đại học London (Anh), những thực phẩm giàu Pectin như táo và cam giúp làm giảm đáng kể những tổn thương bên trong thận trong một khoảng thời gian. Chính vì thế, người bị bệnh thận nên ăn táo thường xuyên hơn.

Hành

Hành là thực phẩm rất tốt cho những người có mức Creatinine cao và chức năng thận bị suy giảm. Chúng chứa một chất gọi là Prostaglandin, có khả năng làm giảm độ nhớt của máu và ổn định huyết áp, từ đó làm chậm sự tiến triển của bệnh thận. 

Tỏi

Tỏi có chứa chất chống oxy hoá giúp giảm viêm. Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, tỏi có thể giúp ngăn ngừa các tổn thương ở thận và cũng làm chậm quá trình tiến triển của bệnh thận.

Theo Health+

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 ngày trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 ngày trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 ngày trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 15 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 15 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 15 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 19 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 19 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình